(Baothanhhoa.vn) - Trong điều kiện bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép vừa ổn định, phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch COVID-19 là một trong những giải pháp được tất cả các địa phương ưu tiên thực hiện. Đối với thị xã Bỉm Sơn - địa bàn tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, có ngành dịch vụ tương đối phát triển, 2 mục tiêu này càng được đảng bộ thị xã chú trọng.

Thị ủy Bỉm Sơn nỗ lực thực hiện mục tiêu kép

Trong điều kiện bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép vừa ổn định, phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch COVID-19 là một trong những giải pháp được tất cả các địa phương ưu tiên thực hiện. Đối với thị xã Bỉm Sơn - địa bàn tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, có ngành dịch vụ tương đối phát triển, 2 mục tiêu này càng được đảng bộ thị xã chú trọng.

Thị ủy Bỉm Sơn nỗ lực thực hiện mục tiêu képLàm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bỉm Sơn với vai trò là “cửa ngõ” của tỉnh vẫn có bước phát triển ổn định về kinh tế.

Ngay từ đầu năm 2021, Thị ủy Bỉm Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 17-12-2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Trên cơ sở đó, các cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, có giải pháp, cách làm cụ thể, phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị và bước đầu thu về những kết quả tích cực.

Trong tháng 2-2021, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn ước đạt trên 2.397 tỷ đồng, bằng 120,63% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị các ngành công nghiệp - xây dựng và dịch vụ đều tăng dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Cùng với việc tăng cường công tác quản lý văn hóa, các dịch vụ văn hóa trên địa bàn, Thị ủy Bỉm Sơn chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt công tác kiểm tra việc phòng, chống dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, cơ sở tín ngưỡng, thờ tự. Nhờ đó, hoạt động du lịch dần đi vào ổn định, thu hút được khách tham quan.

Những tháng đầu năm, Bỉm Sơn tiếp tục tăng cường nắm bắt tình hình sản xuất của các doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai kế hoạch sản xuất năm 2021. Với mục tiêu huy động 30.000 tỷ đồng cho đầu tư phát triển, đưa thêm 550 doanh nghiệp vào môi trường kinh doanh trong nhiệm kỳ 2021-2025, đảng bộ, chính quyền thị xã chủ trương và nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trong thời gian tới, ngoài việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021, Thị ủy Bỉm Sơn cũng tăng cường công tác lãnh đạo triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, tập trung vào các giải pháp cụ thể, những khâu đột phá nhằm phát triển toàn diện, hiệu quả kinh tế - xã hội.

Song song với đó, mục tiêu thứ 2 về phòng, chống dịch COVID-19 đã và đang được Thị ủy Bỉm Sơn tăng cường chỉ đạo thực hiện. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, tùy vào đặc điểm tình hình của địa phương mình cũng như trên cả nước trong từng thời điểm, Thị ủy đã ban hành nhiều văn bản tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, Thị ủy Bỉm Sơn xác định rõ nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn hiện nay; quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 thuộc địa bàn, lĩnh vực mình phụ trách, quản lý.

Trên tinh thần đó, cả hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc. Công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch được thực hiện thường xuyên, rộng khắp và dưới nhiều hình thức đã góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và cộng đồng của người dân; chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, lợi dụng tình hình dịch bệnh để tung tin bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân. Các cấp ủy đảng, chính quyền cùng các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn, phòng, chống dịch theo các tiêu chí của Bộ Y tế đồng thời tập trung kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, tăng cường sàng lọc, rà soát, nắm chắc từng đối tượng có nguy cơ mắc bệnh; giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly. Đặc biệt, thị xã chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đến thời điểm này, trên địa bàn thị xã không có bệnh nhân nào chẩn đoán nhiễm COVID-19. Sau kiểm soát tốt dịch, thị xã Bỉm Sơn đang tích cực thực hiện kích cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch COVID-19, tuy là sức ép song với những kết quả đạt được đã chứng minh tinh thần nỗ lực, vượt khó và quyết tâm chính trị cao của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy Bỉm Sơn. Phát triển kinh tế để nâng cao sức mạnh phòng, chống dịch; phòng, chống dịch để xây dựng môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế. Đó vẫn là hướng đi của thị xã trong giai đoạn tới nhằm hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu đã đề ra.

Bài và ảnh: Phương Chi {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]