(Baothanhhoa.vn) - Ngày 5-4, Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát huy vai trò hạt nhân, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

Ngày 5-4, Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2.

Phát huy vai trò hạt nhân, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

Toàn cảnh hội nghị.

Bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2019, quý 1, Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh cũng như các cấp uỷ, lãnh đạo doanh nghiệp đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và công nhân lao động nỗ lực phấn đấu, đạt được những kết quả nổi bật. Hầu hết các cấp uỷ đã phát huy được vai trò hạt nhân chính trị cơ sở, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Nổi bật một số sản phẩm có mức tăng trưởng cao như gạch ốp lát, điện thương phẩm, thực phẩm, nông sản công nghệ cao… Tổng doanh thu của các đơn vị ước đạt 7.288 tỷ đồng, bằng 112% so với cùng kỳ; nộp ngân sách địa phương của các doanh nghiệp ước đạt 335,1 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động toàn Khối ước đạt 8,2 triệu đồng/người/tháng; tạo việc làm mới cho 210 lao động. Công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn lao động được quan tâm, đẩy mạnh. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, vai trò của tổ chức Đảng trong các loại hình doanh nghiệp tiếp tục được củng cố và phát huy; hoạt động các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực.

Tiếp tục phát huy các kết quả nổi bật đạt được, quý 2 năm 2019, các cấp uỷ, lãnh đạo doanh nghiệp tập trung tuyên truyền, quán triệt, thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước theo kế hoạch đã đề ra; tăng cường theo dõi, nắm bắt tiến trình thực hiện cam kết liên kết hợp tác sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong khối, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Chú trọng lãnh đạo phát huy quy chế dân chủ cơ sở ở doanh nghiệp, triển khai tổ chức hội nghị người lao động theo quy định, tăng cường đối thoại trong doanh nghiệp. Xây dựng, triển khai phương án thí điểm thành lập mô hình tổ chức đảng trong khu kinh tế, khu công nghiệp; thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp FDI; quan tâm chỉ đạo đổi mới phương thức hoạt động, phát động các phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2019…

Nhân dịp này, tại hội nghị ban chấp Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh đã trao bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2014-2018); giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh cho các cá nhân, tập thể đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2018; biểu dương khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách tấm Hồ Chí Minh giai đoạn (2016-2018).

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]