(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Huyện ủy Như Xuân đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng đẩy nhanh tiến độ đại hội bảo đảm chất lượng, thời gian theo quy định.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Như Xuân hoàn thành Đại hội Đảng cấp cơ sở

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Huyện ủy Như Xuân đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng đẩy nhanh tiến độ đại hội bảo đảm chất lượng, thời gian theo quy định.

Như Xuân hoàn thành Đại hội Đảng cấp cơ sở

Đảng bộ huyện Như Xuân có 37 đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Trong thời gian qua, Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở. Ngày 24-3-2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chọn Đảng bộ xã Xuân Bình để tổ chức đại hội điểm, bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội. Đến ngày 3-6-2020, cả 37 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, bao gồm 21 đảng bộ, 16 chi bộ cơ sở đã hoàn thành đại hội nhiệm 2020-2025, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng.

Huyện ủy Như Xuân đã tổ chức các đoàn công tác đến dự và chỉ đạo đại hội các đảng bộ, chi bộ. 100% chi bộ, đảng bộ tổ chức đại hội đảm bảo đủ các nội dung theo Chỉ thị 35-CT/TW.

Các báo cáo chính trị đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được nhiệm kỳ trước, đồng thời thẳng thẳn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới phù hợp với thực tế của cơ quan đơn vị, địa phương. Trong đó chú trọng các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác chuẩn bị nhân sự chặt chẽ, đúng quy trình. Đại hội bầu đủ số lượng theo quy định, chất lượng nhân sự tham gia Ban chấp hành khoá mới bảo đảm tiêu chuẩn, trình độ, cơ cấu.

Không khí của đại hội diễn ra dân chủ, cởi mở, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, quy định Điều lệ Đảng và quy chế bầu cử trong Đảng. Một số đại hội diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, do đó công tác tổ chức đều tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Thành công của đại hội các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở là tiền đề quan trọng để Đảng bộ huyện Như Xuân tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dương Bích


Dương Bích

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]