(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên (BCV) và công tác tuyên truyền miệng được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc dành nhiều sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Cùng với đó, đội ngũ BCV, tuyên truyền viên (TTV) các cấp có nhiều nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên giáo và tình hình thực tiễn đặt ra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Vĩnh Lộc nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên

Thời gian qua, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên (BCV) và công tác tuyên truyền miệng được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc dành nhiều sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Cùng với đó, đội ngũ BCV, tuyên truyền viên (TTV) các cấp có nhiều nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên giáo và tình hình thực tiễn đặt ra.

Huyện Vĩnh Lộc nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viênLãnh đạo thị trấn Vĩnh Lộc tuyên truyền, vận động người dân phát triển mô hình trồng hoa, cây cảnh.

Ông Lưu Minh Đức hiện là Bí thư Chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận khu phố 3, thị trấn Vĩnh Lộc, đồng thời cũng là BCV cấp huyện. Ông Đức cho biết: “Để nói được cho dân nghe cũng không phải dễ, nhất là trong thời điểm các kênh thông tin hết sức đa dạng, nhiều chiều. Vì vậy, bên cạnh nắm vững các thông tin, trang bị đầy đủ lý luận thì BCV cần biết chọn nội dung, chọn việc sát với tình hình cơ sở để tuyên truyền, định hướng. Trước mỗi cuộc sinh hoạt chi bộ, họp khu phố, tôi đều chuẩn bị kỹ nội dung tuyên truyền theo hệ thống tài liệu cho BCV mà Ban Tuyên giáo Huyện ủy cung cấp để nắm chắc các chủ trương, chính sách. Khi triển khai chỉ đạo từng phần việc cụ thể, tôi có thể vận động, tuyên truyền người dân một cách thuyết phục hơn bằng cách trích dẫn số liệu so sánh cụ thể, lấy ví dụ từ thực tiễn để chứng minh. Đứng trước tập thể thì cố gắng thoát ly hoàn toàn văn bản, khích lệ mọi người cùng đối thoại, nêu ý kiến để có thông tin đa chiều, làm cho nội dung cần truyền đạt thêm phong phú, sinh động, người nghe cũng dễ hiểu, nắm bắt vấn đề nhanh hơn”.

Trao đổi về hoạt động của đội ngũ BCV, TTV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Lộc Trần Văn Khánh cho biết: Đội ngũ BCV, TTV được xây dựng có mặt ở tất cả các khu phố, phần lớn đội ngũ này đều là cán bộ đã nghỉ hưu nên có trình độ, uy tín, nhiệt tình và trách nhiệm, nhờ đó đã định hướng kịp thời dư luận. Đội ngũ BCV, TTV xã thường xuyên bám sát địa bàn, gần gũi với quần chúng Nhân dân, kịp thời nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong nội bộ đảng và các tầng lớp Nhân dân để tham mưu, đề xuất chỉ đạo công tác tư tưởng một cách cụ thể, sát thực. Qua đó, góp phần duy trì ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng thị trấn kiểu mẫu hiện nay, lực lượng BCV, TTV đã phát huy rất tốt vai trò của mình trong công tác dân vận, tuyên truyền người dân phát huy vai trò chủ thể thực hiện các tiêu chí kiểu mẫu.

Đồng chí Phạm Ngọc Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Lộc cho biết: Xác định đội ngũ BCV, TTV đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc học tập, quán triệt, triển khai và đưa các nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống, do đó, Huyện ủy đã quan tâm xây dựng đội ngũ BCV cả về số lượng lẫn chất lượng. Để nâng cao chất lượng đội ngũ BCV, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã rà soát, kịp thời tham mưu kiện toàn đội ngũ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, căn cứ theo Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương (khóa X) về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. Đến nay, 100% các tổ chức cơ sở đảng của huyện đều có BCV, TTV đảm bảo số lượng và chất lượng theo quy định. Theo đó, trên địa bàn huyện có 1 BCV cấp tỉnh, 57 BCV cấp huyện, 134 TTV cấp cơ sở. Hội nghị BCV cấp huyện được duy trì thường xuyên đều đặn mỗi tháng một lần. Nội dung chuẩn bị cho các hội nghị luôn bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhiệm vụ chính trị của địa phương, của các ngành đảm bảo thiết thực phù hợp với từng thời điểm và nhu cầu nắm bắt thông tin của cán bộ, đảng viên, góp phần định hướng dư luận, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân như: Kịp thời chuyển tải những vấn đề mang tính thời sự trong nước và quốc tế; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, góp phần ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và đưa các chủ trương, đường lối của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, đấu tranh phê phán những biểu hiện lệch lạc trong tư tưởng, đạo đức, lối sống, chống các quan điểm sai trái, âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ BCV, TTV, Huyện ủy Vĩnh Lộc xây dựng các phòng họp trực tuyến tại 13 xã, thị trấn tạo thuận lợi trong việc triển khai quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương. Quan tâm việc thể chế hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tại địa phương, đơn vị sát với tình hình thực tiễn, ngắn gọn và có sự tham gia phản biện của MTTQ và các đoàn thể trước khi triển khai sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân.

Bài và ảnh: Thanh Huê {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]