(Baothanhhoa.vn) - Với phương châm “Ðảng viên đi trước, làng nước theo sau”, những năm qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên huyện Triệu Sơn luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Triệu Sơn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên

Với phương châm “Ðảng viên đi trước, làng nước theo sau”, những năm qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên huyện Triệu Sơn luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Huyện Triệu Sơn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên

Cán bộ, đảng viên xã Đồng Lợi trao đổi về phương pháp chăm sóc cây ăn quả đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chia sẻ về kinh nghiệm trong phát huy vai trò tiên phong của đảng viên, đồng chí Nguyễn Văn Niên, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Lợi cho biết: Trong những năm qua, đảng ủy xã luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Đồng thời, phân công cán bộ, đảng viên phụ trách chi bộ gương mẫu thực hiện phong trào, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia. Qua đó, nhiều cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới...

Ông Nguyễn Đình Lĩnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đồng Lợi không chỉ là người mẫn cán với công việc mà còn là điển hình trong phát triển kinh tế ở địa phương. Ông cho biết: Muốn tuyên truyền, vận động được nhân dân thực hiện tốt các phong trào của địa phương thì bản thân người đi vận động phải gương mẫu, đi đầu. Nhận thấy tiềm năng đất đai của xã, nhiều diện tích đất trồng lúa đem lại hiệu quả kinh tế chưa cao, năm 2017, ông đã nhận thầu 2,5 ha quyết tâm cải tạo vùng đất khó để xây dựng mô hình kinh tế trang trại. Đến nay, trang trại gia đình ông Lĩnh chăn nuôi hàng nghìn con gà, vịt, 400 con chim bồ câu; trên 1.000 gốc cây ăn quả các loại: Mít Thái, bưởi da xanh, bưởi Diễn, ổi, dừa xiêm... thu nhập đạt 400 triệu đồng/năm.

Theo đồng chí Phạm Khắc Quảng, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn Đồng Xá 1, xã Đồng Tiến, một trong những cách làm thiết thực để phát huy vai trò cán bộ, đảng viên là gắn với công việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên. Tại chi bộ thôn Đông Xá 1, 5 đồng chí trong cấp ủy đều được phân công nhiệm vụ rõ ràng, phụ trách 5 cụm dân cư. Các đảng viên trong chi bộ được phân công phụ trách hộ, nhóm hộ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cấu trồng, vật nuôi, trồng các loại cây ăn quả và phát triển các loại cây trồng vụ đông... Bà con trong thôn luôn được các đảng viên “kề vai, sát cánh” giúp đỡ, định hướng cho cách thức làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, nhiều hộ từ chưa biết bắt đầu từ đâu, đến nay đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn vay vốn làm ăn. Đến nay, thôn đã có 9 gia trại chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế; xây dựng cánh đồng mẫu lớn 20 ha với năng suất bình quân đạt 70-75 tạ/ha. Thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,4%.

Đồng chí Lê Tiến Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Triệu Sơn cho biết: Để phát huy hiệu quả vai trò đầu tàu, gương mẫu của đảng viên, huyện ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện việc đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt là phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phân công các đồng chí cấp ủy viên cấp trên dự sinh hoạt chi bộ. Trên cơ sở này, vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên trên địa bàn ngày càng được phát huy. Chất lượng sinh hoạt chi bộ và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt. Hằng năm, có trên 80% đảng viên được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có thể khẳng định, từ sự nỗ lực, nêu gương của cán bộ, đảng viên, niềm tin của nhân dân vào Đảng, bộ máy chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Triệu Sơn đã từng bước được nâng lên; qua đó, tạo sự đoàn kết, thống nhất, phấn khởi, chung sức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Bài và ảnh: Thanh Huê {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]