(Baothanhhoa.vn) - Trong những năm qua, huyện Như Xuân luôn quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ đảng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Như Xuân đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở

Trong những năm qua, huyện Như Xuân luôn quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ đảng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Huyện Như Xuân đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở

Đảng bộ xã Thanh Lâm tạo sự đồng thuận của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đổi mới sinh hoạt chi bộ cơ sở được Huyện ủy Như Xuân đề ra là duy trì nền nếp, quy trình sinh hoạt theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên... Thực hiện nhiệm vụ này, thời gian qua Đảng bộ xã Bình Lương là một trong nhiều địa phương trên địa bàn huyện Như Xuân gương mẫu, đi đầu trong việc phân công các đảng ủy viên về dự sinh hoạt tại các chi bộ thôn để kịp thời chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch, chương trình, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sinh hoạt chi bộ. Với cách làm trên, đến nay việc sinh hoạt của các chi bộ dần đi vào nền nếp, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt trên 90%. Các chi bộ cũng thường xuyên tổ chức được các nội dung sinh hoạt theo chuyên đề. Bên cạnh đó, việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt định kỳ cũng được quan tâm đúng mức. Thông qua việc đổi mới sinh hoạt chi bộ đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Lê Văn Chinh, bí thư chi bộ thôn Quang Trung, xã Bình Lương cho biết: Khi chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ đều có một đồng chí cấp ủy cấp trên xuống dự và chỉ đạo, hướng dẫn, từ đó chi bộ đã khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế. Đối với mỗi đảng viên trong chi bộ đều được giao một nhiệm vụ cụ thể, tạo thành phong trào thi đua giữa các đảng viên. Tại các buổi sinh hoạt, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ được biểu dương. Còn đối với những việc khó giải quyết, các đồng chí trong chi ủy cùng đảng viên tập trung bàn bạc, tìm biện pháp hiệu quả nhất, do đó, đã tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Đảng bộ xã Bình Lương có 190 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ. Nhờ coi trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt gắn với thực tiễn của địa phương nên đã phát huy tốt dân chủ trong sinh hoạt chi bộ, thu hút được nhiều ý kiến đảng viên, giải quyết được những vấn đề ở cơ sở, nâng cao trách nhiệm của đảng viên, góp phần nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

Huyện Như Xuân có 42 tổ chức cơ sở đảng, với gần 5.000 đảng viên, sinh hoạt ở 238 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, huyện đã đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ với nhiều giải pháp. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến vai trò, trách nhiệm của đảng ủy cấp trên, trực tiếp là đảng ủy cấp xã phải thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát hoạt động của các chi bộ cơ sở. Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân cũng thực hiện việc phân công các ủy viên trực tiếp tham gia sinh hoạt với chi bộ cơ sở nhằm nắm bắt tình hình, giám sát và giúp đỡ chi bộ thực hiện tốt các nội dung nâng cao năng lực chỉ đạo, lãnh đạo ở cơ sở. Đến nay, 100% chi bộ cơ sở duy trì lịch họp đúng quy định, hơn 70% chi bộ cơ sở có sự chuyển biến về chất lượng sinh hoạt cũng như năng lực chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

Có thể thấy, việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở ở huyện Như Xuân đã và đang góp phần quan trọng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Từ đó, phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Bài và ảnh: Xuân Minh {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]