(Baothanhhoa.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thời gian qua, Đảng bộ xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa) đã thực hiện nhiều giải pháp đổi mới, thiết thực, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng cũng như chất lượng đảng viên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Hoằng Thanh

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thời gian qua, Đảng bộ xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa) đã thực hiện nhiều giải pháp đổi mới, thiết thực, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng cũng như chất lượng đảng viên.

Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Hoằng Thanh

Cán bộ chủ chốt xã Hoằng Thanh giao ban bàn giải pháp về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kinh tế.

Đảng bộ xã hiện có 13 chi bộ, với 285 đảng viên đang sinh hoạt; trong đó, có 7 chi bộ nông thôn, 6 chi bộ cơ quan. Bám sát Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy xã Hoằng Thanh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, nhất là chi bộ nông thôn chú trọng đổi mới nội dung sinh hoạt. Để tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, đảng ủy xã đã phân công các đồng chí đảng ủy viên phụ trách, theo dõi và dự sinh hoạt với các chi bộ. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, hàng tháng các đồng chí sẽ cùng với cấp ủy chi bộ xây dựng nội dung sinh hoạt, trọng tâm là công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo nhanh và bền vững, xây dựng nông thôn mới, tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới.

Trong sinh hoạt định kỳ, các chi bộ đều coi trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, sát với thực tiễn của địa phương, nhất là một số nhiệm vụ trọng tâm theo từng giai đoạn, thời điểm; đồng thời phát huy dân chủ trong thảo luận. Qua đó, tạo được không khí chân tình, thẳng thắn trong thảo luận, trong đấu tranh tự phê bình và phê bình; tăng cường đoàn kết, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Nhiều chi bộ tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề cụ thể, thu hút được nhiều ý kiến đảng viên; qua đó, vừa giải quyết được những vấn đề ở cơ sở, vừa nâng cao trách nhiệm của đảng viên. Các buổi sinh hoạt chuyên đề dần tập trung vào những nội dung gần gũi, gắn với quyền lợi của Nhân dân, như: Xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm, thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, nhất là vấn đề về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng ủy xã Hoằng Thanh còn luôn quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt ở cơ sở; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.

Ở chi bộ thôn Tây Xuân Vi, trước buổi sinh hoạt, cấp ủy chi bộ đã có sự phân công, chuẩn bị xây dựng nội dung sinh hoạt cho phù hợp với tình hình, đặc điểm của chi bộ. Trong đó, tập trung vào những vấn đề trọng tâm; thông tin kịp thời về tình hình thời sự trong nước, quốc tế; phổ biến, quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và các chỉ thị, nghị quyết của đảng ủy cấp trên; tổng hợp đánh giá việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác của chi bộ tháng trước theo nghị quyết chi bộ đã đề ra và thảo luận một số nhiệm vụ trọng tâm đề ra cho tháng tiếp theo. Trong sinh hoạt, đảng viên đã tích cực tham gia ý kiến xây dựng nghị quyết, phát huy cao trí tuệ của tập thể; có sổ ghi nghị quyết sinh hoạt chi bộ; mỗi cán bộ, đảng viên đã trung thực, thẳng thắn trong tự phê bình và phê bình, trên tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng - chính trị, vụ lợi cá nhân, vi phạm những chuẩn mực về tư tưởng, đạo đức, lối sống của người đảng viên. Không khí sinh hoạt của chi bộ thực sự dân chủ, cởi mở, chân thành nên đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phát huy tính gương mẫu của đảng viên.

Nhờ đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nên tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở Đảng bộ xã Hoằng Thanh ngày càng tăng. Thời gian tới, đảng bộ xã tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình của đảng viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên trong sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành chế độ sinh hoạt, qua đó phát hiện, uốn nắn kịp thời những chi bộ sinh hoạt chưa đảm bảo quy trình, quy định cũng như chất lượng và nội dung sinh hoạt.

Bài và ảnh: Lê Quốc


Bài và ảnh: Lê Quốc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]