(Baothanhhoa.vn) - Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Ngay sau đại hội, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn thị xã đã nhanh chóng triển khai các giải pháp trọng tâm, trọng điểm, sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống

Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Ngay sau đại hội, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn thị xã đã nhanh chóng triển khai các giải pháp trọng tâm, trọng điểm, sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống.

Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sốngLễ bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt thị xã Bỉm Sơn, nhiệm kỳ 2020-2025; 2021-2026.

Những năm gần đây, xã Quang Trung là một trong những địa phương có sự phát triển bứt phá của thị xã Bỉm Sơn, nhất là trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Tuy nhiên, nhiệm kỳ 2015-2020, xã vẫn còn một số tiêu chí đạt được chưa thực sự bền vững, vì vậy, bước sang nhiệm kỳ 2020-2025, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đảng bộ xã đề ra là củng cố, nâng cao chất lượng XDNTM; đẩy mạnh thực hiện đô thị hóa. Để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM theo hướng bền vững, đảng ủy đã chỉ đạo các thành viên trong ban chỉ đạo phải thường xuyên bám sát cơ sở, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân để có những chính sách, chủ trương phù hợp với thực tế cũng như kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức, thực hiện; tạo sự đồng thuận để Nhân dân gắng sức, chung lòng, hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào.

Trong phát triển kinh tế, đảng ủy, UBND xã tập trung quy hoạch vùng sản xuất, đưa các loại cây con, giống mới có giá trị cao vào sản xuất, trong đó chú trọng phát triển cây rau màu, các loại con nuôi hàng hóa là thế mạnh của địa phương theo từng vùng. Xã đã xây dựng được 2 khu trang trại chăn nuôi, chuyển đổi hơn 30 ha lúa kém hiệu quả sang trồng rau, cây ăn quả và nuôi trồng thủy sản; tăng cường ứng dụng khoa học - kỹ thuật, tập trung phát triển vùng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Cùng với nông nghiệp, hoạt động thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp của xã cũng được chú trọng. Các ngành, nghề xây dựng, kinh doanh vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp, vận tải, cơ khí sửa chữa ô tô, dịch vụ làm đất, dịch vụ buôn bán, đồ mộc... ngày càng được mở rộng. Đặc biệt, việc Xí nghiệp May Bỉm Sơn thuộc Tổng Công ty May 10 với công suất thiết kế 10,75 triệu sản phẩm/năm vừa được khởi công xây dựng sẽ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã Quang Trung nói riêng và của thị xã Bỉm Sơn nói chung.

Đảng bộ xã xác định XDNTM gắn với phát triển đô thị là nhiệm vụ trọng tâm, cơ hội để tập trung mọi nguồn lực đầu tư, từng bước chuẩn bị cho việc hình thành đô thị trên địa bàn, tránh lãng phí nguồn lực. Đến nay, 100% đường trục xã, liên xã; đường trục thôn, liên thôn được nhựa hóa, bê tông hóa; gần 99% đường ngõ xóm được bê tông hóa; 40% tuyến đường từ 2m trở lên được lắp đặt chiếu sáng; các tuyến đường do thị xã quản lý được cải tạo, nâng cấp, nhựa hóa đạt chuẩn; đang dần hình thành các khu đô thị văn minh. Cùng với đó các thiết chế văn hóa, trạm y tế xã được đầu tư đồng bộ, 100% các thôn đều có nhà văn hóa; trên 90% dân số được sử dụng nước sạch, hệ thống trường học trên địa bàn đang tiếp tục được nâng cấp, xây mới để đạt chuẩn quốc gia... Các cơ sở dịch vụ thương mại, cụm công nghiệp được đầu tư, phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân. Với những giải pháp cụ thể được chỉ ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân, đã và đang tạo khí thế mới ở Quang Trung. Tất cả đều đang hướng đến mục tiêu “kép” là đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và trở thành phường nội thị của thị xã Bỉm Sơn trước năm 2025.

Cũng như xã Quang Trung, cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị trên địa bàn thị xã đều có những định hướng riêng trong phát triển kinh tế - xã hội, phù hợp với tình hình thực tiễn. Song, tất cả cùng có “điểm chung” là đều quyết tâm vượt khó, phát huy sức mạnh nội lực, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đề ra, hướng tới mục tiêu chung của thị xã là: Tiếp tục xây dựng đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh thu hút đầu tư để phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, dịch vụ; huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển nhanh, đồng bộ hạ tầng đô thị gắn với mở rộng không gian đô thị; tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội và đời sống Nhân dân; giữ vững quốc phòng - an ninh; phấn đấu đến năm 2025 trở thành đô thị trung tâm động lực phía Bắc của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn, cho biết: Để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025, Thị ủy Bỉm Sơn đã giao nhiệm vụ cho các ban xây dựng Đảng, UBND thị xã theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng dự thảo chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành, chương trình hành động thực hiện nghị quyết; kế hoạch thực hiện các khâu đột phá... Cùng với đó, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và Nhân dân về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Phía trước còn nhiều khó khăn nhưng với việc xác định rõ mục tiêu và sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống, tin rằng, thị xã Bỉm Sơn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; huy động mọi nguồn lực, khai thác hiệu quả tiềm năng để phát triển bền vững.

Bài và ảnh: Phan Nga {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]