(Baothanhhoa.vn) - Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Nga Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc nhanh chóng khởi động “guồng  quay” đưa nghị quyết vào cuộc sống, trong đó đặc biệt chú trọng triển khai nghị quyết về đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tập trung cho nhiệm vụ phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu. Từ xã đến huyện, các chương trình, mục tiêu của đại hội đã bắt đầu khởi động.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ huyện Nga Sơn đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống

Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Nga Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc nhanh chóng khởi động “guồng quay” đưa nghị quyết vào cuộc sống, trong đó đặc biệt chú trọng triển khai nghị quyết về đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tập trung cho nhiệm vụ phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu. Từ xã đến huyện, các chương trình, mục tiêu của đại hội đã bắt đầu khởi động.

Đảng bộ huyện Nga Sơn đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sốngMột góc xã nông thôn mới Nga Thành.

Những ngày này, người dân xã Nga Trung đang tập trung các nguồn lực hoàn thiện các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; sửa chữa, tu bổ các công trình trường học. Đây là những công trình góp phần thực hiện mục tiêu đầu tư kết cấu hạ tầng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Nga Trung, nhiệm kỳ 2020-2025, tạo động lực, góp phần hoàn thành mục tiêu về đích xã NTM nâng cao.

Đồng chí Dương Văn Thành, bí thư đảng ủy xã, cho biết: Xác định đầu tư cơ sở hạ tầng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà nghị quyết đại hội đảng bộ xã đề ra nên ban chấp hành (BCH) đảng bộ xã họp, thống nhất xây dựng nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện xây dựng NTM nâng cao. Để đạt mục tiêu, Nga Trung đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; mở rộng các ngành nghề, phát triển dịch vụ, thương mại và tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân có nhu cầu được tiếp cận với các nguồn vốn vay, phát triển kinh tế gia đình... Nhờ vận dụng, cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, chương trình hành động, kế hoạch của tỉnh, huyện về lãnh đạo phát triển kinh tế phù hợp, sát với điều kiện thực tiễn ở địa phương, kinh tế - xã hội của xã liên tục phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ổn định, nâng cao; tình hình an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội ổn định. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nga Trung quyết tâm và tin tưởng sẽ về đích NTM nâng cao đúng lộ trình, góp phần thực hiện thành công nghị quyết đại hội đảng các cấp.

Đồng chí Trịnh Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, khẳng định: Xác định được việc thực hiện nghị quyết đại hội là một lộ trình dài 5 năm, phải thực hiện có kế hoạch, vì thế ngay sau đại hội, đảng bộ, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn đã nhanh chóng triển khai thực hiện ngay, không để tình trạng “đổ dồn” vào những năm cuối. Từng nhiệm vụ trong chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ xã đều được giao cho các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy trực tiếp chỉ đạo. Tùy lĩnh vực mà đảng ủy đề ra được phân công cụ thể từng đồng chí đảng ủy viên, công chức tham mưu, chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện. Các nội dung công việc đều có mục tiêu, chỉ tiêu rõ ràng từng năm, đến cuối nhiệm kỳ, phù hợp với thực tế và nguồn lực tại địa phương, bảo đảm tính khả thi.

“Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, gắn với xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu” là một trong 3 chương trình trọng tâm được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nga Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020–2025 xác định. Trong 27 chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội chủ yếu, nghị quyết đã xây dựng chỉ tiêu đến năm 2025 có 50% xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 10% xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 30% thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nga Sơn Lê Ngọc Hợp cho biết: Với quyết tâm nhanh chóng đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống, tạo chuyển biến mới ngay từ quý đầu, năm đầu của nhiệm kỳ, BCH đảng bộ huyện đã xây dựng chương trình hành động và chương trình làm việc toàn khóa của BCH Đảng bộ... Phân công các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH đảng bộ phụ trách các lĩnh vực và các chi, Đảng bộ trực thuộc để hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. UBND huyện cũng đã chỉ đạo xây dựng các đề án, kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện. Trong đó xác định rõ nội dung, lộ trình, thời gian, trách nhiệm tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Chương trình hành động của Huyện ủy. Đặc biệt, Huyện ủy đã chỉ đạo các chi, đảng bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai nghị quyết tới cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Ngay từ những ngày đầu năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; tiếp tục sửa đổi, bổ sung, ban hành thêm một số cơ chế hỗ trợ các xã; củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí ở các xã đã đạt chuẩn theo hướng bền vững, trong đó, quan tâm những tiêu chí liên quan đến thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân, ưu tiên nguồn lực cho đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình để nhân ra diện rộng, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra.

Bài và ảnh: Phan Nga {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]