Đại diện nhan sắc Việt Nam, Hoa hậu Tiểu Vy đã mang điệu múa chầu văn - một loại hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam gắn liền với nghi thức hầu đồng đến với phần thi đầu tiên “Dance of the world” của Miss World 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hoa hậu Tiểu Vy múa "Cô Đôi thượng ngàn" trên sân khấu Miss World

Đại diện nhan sắc Việt Nam, Hoa hậu Tiểu Vy đã mang điệu múa chầu văn - một loại hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam gắn liền với nghi thức hầu đồng đến với phần thi đầu tiên “Dance of the world” của Miss World 2018.

Tiểu Vy mang chầu văn lên sân khấu Miss World 2018. (Ảnh: Mr AT)

Đây được xem là tiết mục đặc biệt đậm đặc dấu ấn văn hóa dân tộc và khá phức tạp nếu muốn theo học. Được biết, Hoa hậu Tiểu Vy đã phải tập múa với nến trên hai bàn tay, các động tác đòi hỏi thao tác mềm dẻo, tinh thần, ánh mắt phiêu lãng mang tính tâm linh cao của đạo Mẫu.

“Vy cảm thấy hơi tiếc vì phần đặc sắc nhất trong điệu múa chầu văn này là những động tác múa với lửa nhưng để đảm bảo an toàn, ban tổ chức đã hạn chế phần này,” Tiểu Vy chia sẻ.

Để chuẩn bị trang phục cho phần thi này, Hoa hậu Tiểu Vy và êkíp trong chuyến công tác Hà Nội đã lặn lội đến các khu phố cổ, gặp gỡ các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho nghi lễ hầu văn để nhờ tư vấn trang phục.

Sắc xanh miền rừng núi thể hiện trên nền gấm có hoa văn tinh xảo, sang trọng. Các họa tiết cỏ cây, hoa lá và chim công múa được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim tinh xảo nhằm tạo sắc màu rực rỡ, bắt mắt cho bộ trang phục.

Trong phần thi này chưa năm nào đại diện Việt Nam được chọn để trình diễn chính thức, trừ lần Lan Khuê được chọn nhưng phút chót lại huỷ khiến cô rất buồn.

Năm nay, Tiểu Vy được đích thân đạo diễn Hoàng Nhật Nam tư vấn cho tiết mục “Cô Đôi thượng ngàn” trên nền bản phối của ca nương Kiều Anh và dàn nghệ sỹ hát văn, cùng dàn nhạc cụ dân tộc độc đáo. Tiết mục mang đến sự tươi vui, rộn ràng với giá cô Đôi dạo chơi miền rừng núi với muôn thú, cỏ hoa cây trái chốn tiên cảnh.

Như vậy, cuộc thi sắc đẹp Miss World 2018 đã chính thức khởi động với phần thi đầu tiên “Dance of the World.” Trong phần thi này, ban giám khảo sẽ chọn ra những điệu múa đặc sắc từ các nước để biểu diễn chính tại đêm chung kết.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]