Toàn tỉnh có 195.154 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông-lâm-thủy sản ký cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trên địa bàn tỉnh có 228.076 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản thuộc diện phải ký cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31-10-2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Khu sản xuất của Công ty CP sữa Thanh Hóa, khu Công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga (TP Thanh Hóa) được cơ quan chuyên môn chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trong đó, có 221.536 cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ (103.245 cơ sở trồng trọt, 111.449 cơ sở chăn nuôi, 6.842 cơ sở nuôi trồng thủy sản); 1.978 cơ sở sản xuất, kinh doanh không có địa điểm cố định (trừ tàu cá có chiều dài từ15 m trở lên); 3.838 cơ sở sơ chế nhỏ lẻ; 724 cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; không có cơ sở chuyên kinh doanh thực phẩm nông-lâm-thủy sản bao gói sẵn.
Cơ sở sản xuất bánh Đại Dương, xã Yên Thịnh (Yên Định).
Theo đó, 9 tháng năm 2022, toàn tỉnh có 10.800 cơ sở thực hiện ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Lũy kế đến hết tháng 9 -2022, có 195.154 cơ sở thực hiện ký cam kết và cơ quan chuyên môn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện cam kết tại 166.819 cơ sở. Trong đó, có 6.032 cơ sở không đạt yêu cầu (chiếm 3,6%).
Lê Hòa
- 2024-04-24 15:02:00
Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024: Cần sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội
- 2024-04-21 15:21:00
Những gian hàng giới thiệu nông sản an toàn
- 2022-09-21 20:37:00
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm
Xu hướng sử dụng thực phẩm chay
Nâng cao chất lượng các tiêu chí xã an toàn thực phẩm
“Đòn bẩy” phát triển sản xuất rau an toàn tập trung
Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý an toàn thực phẩm
Để người tiêu dùng được tiếp cận nguồn rau an toàn
Ban hành Chương trình lấy mẫu giám sát ATTP giai đoạn 2022-2025
Nâng cao trình độ cho người dân tại vùng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP
An toàn thực phẩm mùa du lịch