(Baothanhhoa.vn) - Hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử.

Vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử.

Vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử trong các buổi giảng pháp, các buổi lễ, các buổi sinh hoạt

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là sự kiện trọng đại đối với cử tri cả nước, trong đó có tăng ni, phật tử và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân để lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Trên cơ sở Công văn số 1563/BNV-TGCP ngày 14-4-2021 của Bộ Nội vụ và Hội nghị hành chính Giáo hội năm 2021 Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Công văn số 82/HĐTS-VP1, ngày 19-4-2021 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử.

Thanh Hóa hiện có 200 tăng ni, hơn 20.000 phật tử và gần 200 chùa có sư trụ trì. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho tăng ni, phật tử và Nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân, trong đó có tăng ni, phật tử, từ đó lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Để công tác tuyên truyền về bầu cử đạt hiệu quả, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền trong các buổi giảng pháp, các buổi lễ, các buổi sinh hoạt để động viên tăng ni, phật tử và Nhân dân về công tác bầu cử, tích cực đi bầu cử đầy đủ vào ngày 23-5-2021. Đồng thời, hướng dẫn tăng ni, phật tử nghiên cứu kỹ về danh sách người ứng cử và sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú.

Song song với đó, hướng dẫn, vận động tăng ni, phật tử và Nhân dân thường xuyên nêu cao cảnh giác, không nghe theo sự xúi giục, kích động, lôi kéo của các phần tử xấu, chủ động kịp thời thông tin với các cơ quan chức năng và tham gia đấu tranh, phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch phá hoại cuộc bầu cử.

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]