(Baothanhhoa.vn) - Đúng 7h sáng ngày 23-5, tại 42 điểm bầu cử, tương ứng 42 khu vực bỏ phiếu thuộc địa bàn 7 phường, xã trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã đồng loạt khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sôi nổi ngày hội bầu cử tại đô thị công nghiệp phía Bắc của tỉnh

Đúng 7h sáng ngày 23-5, tại 42 điểm bầu cử, tương ứng 42 khu vực bỏ phiếu thuộc địa bàn 7 phường, xã trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã đồng loạt khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sôi nổi ngày hội bầu cử tại đô thị công nghiệp phía Bắc của tỉnh

Cử tri Bỉm Sơn hân hoan ngày bầu cử

Sôi nổi ngày hội bầu cử tại đô thị công nghiệp phía Bắc của tỉnh

Các lực lượng tại điểm bầu cử khu phố 11, phường Ngọc Trạo luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ

Trước lễ khai mạc, các lực lượng chức năng được phân công làm nhiệm vụ tại khu vực bỏ phiếu đã làm tốt công tác bảo đảm an ninh - trật tự. Qua ghi nhận, ngoài thực hiện các quy định của Luật bầu cử, tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đều được bố trí đầy đủ điều kiện cho hoạt động phòng, chống dịch COVID -19 như nước sát khẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt… Cử tri đến tham gia bỏ phiếu thực hiện đúng khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Sôi nổi ngày hội bầu cử tại đô thị công nghiệp phía Bắc của tỉnh

Công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc tại các điểm bầu cử trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn

Tại điểm bầu cử số 6, phường Đông Sơn, cử tri Mai Đức Thanh, 94 tuổi ở khu phố 5, phường Đông Sơn đã vinh dự bỏ lá phiếu đầu tiên trong ngày bầu cử.

Cử tri Mai Đức Thanh chia sẻ: Từ lần bỏ phiếu đầu tiên năm 1946 đến nay, tôi đã có 14 lần được tham gia bỏ phiếu để bầu những đại biểu sáng suốt nhất vào Quốc hội và HĐND các cấp. Mỗi kỳ bầu cử trong bối cảnh khác nhau của đất nước và địa phương, nhưng lần nào tôi cũng tự tay tìm hiểu, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất.

Lần bầu cử này trong bối cảnh cả nước đang tích cực phòng, chống dịch COVID-19, tôi cảm nhận được tinh thần, trách nhiệm của những người làm công tác bầu cử và ý thức cao của Nhân dân trong việc chấp hành hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế.

Sôi nổi ngày hội bầu cử tại đô thị công nghiệp phía Bắc của tỉnh

Cử tri Lê Minh Hưng ở phường Ngọc Trạo tròn 18 tuổi vào ngày bầu cử, đang thực hiện quyền công dân của mình

Tại điểm bầu cử số 4, khu phố 11, phường Ngọc Trạo, thống kê đến 10h30 đã có 503/629 cử tri đi bầu cử. Hôm nay cử tri Lê Minh Hưng, trú tại khu phố 11, học sinh lớp 12A8, Trường THPT Bỉm Sơn vừa tròn 18 tuổi. Vinh dự được cầm lá phiếu đầu tiên vào đúng ngày sinh nhật, cử tri Lê Minh Hưng xúc động, chia sẻ: “Em tin sự lựa chọn của mình sẽ góp phần tìm được những đại biểu có đức, có tài, quan tâm đến tâm tư nguyện vọng, quyền lợi của Nhân dân trong nhiệm kỳ tới”.

Sôi nổi ngày hội bầu cử tại đô thị công nghiệp phía Bắc của tỉnh

Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cùng lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn kiểm tra công tác bầu cử tại phường Lam Sơn

Phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn có 5 điểm bầu cử với 7.023 cử tri. Tại trụ sở cơ quan Tòa án Nhân dân thị xã Bỉm Sơn - điểm bầu cử số 3, phường Ba Đình, ngay từ sáng sớm, đông đảo cử tri đã đến thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Đồng chí Phùng Văn Tưởng, Chủ tịch UBND phường Ba Đình - Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường Ba Đình, cho biết: Công tác tiến hành bầu cử diễn ra thuận lợi, với tinh thần, trách nhiệm cao của các bộ phận làm công tác bầu cử và Nhân dân, bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định “5K”.

Trên địa bàn có 3 đối tượng F1 đang được cách ly tại Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tại tỉnh Thanh Hóa, 7 F1 vừa có quyết định thực hiện cách ly tại nhà từ tối 22-5, 9 đối tượng tạm giam tại Công an thị xã Bỉm Sơn. Các tổ bầu cử đã bố trí cán bộ đưa thùng phiếu di động đến tại các khu cách ly để công dân được thực hiện quyền bầu cử của mình. Thống kê đến 12h30 ngày 23-5, đã có 6.628 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 94,38%.

Sôi nổi ngày hội bầu cử tại đô thị công nghiệp phía Bắc của tỉnh

Quân nhân lữ đoàn 368 đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn xếp hàng vào thực hiện quyền bầu cử

Tại Cuộc bầu cử lần này, ngoài bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, thị xã Bỉm Sơn sẽ bầu 30 đại biểu vào HĐND thị xã, 151 đại biểu vào HĐND các phường,, xã. Thống kê đến 12h30 ngày 23-5, tại thị xã Bỉm Sơn đã có 38.880 cử tri/42.508 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 91,46%.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]