(Baothanhhoa.vn) - Những ngày này, cùng với cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về sự kiện trọng đại này với khí thế sôi nổi.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử

Những ngày này, cùng với cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về sự kiện trọng đại này với khí thế sôi nổi.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử

Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên cổng chào điện tử của huyện Hà Trung trên Quốc lộ 1A

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở VH,TT&DL đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và phòng văn hóa - thông tin các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện với nhiều việc làm thiết thực, kịp thời, hiệu quả.

Các trục đường chính, nơi tập trung đông dân cư ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh đã được chỉnh trang, lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng; treo nhiều băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, panô tấm lớn tuyên truyền về bầu cử.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử

Băng rôn với nội dung: “Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” treo tại công sở phường Trường Thi, TP Thanh Hóa

Ông Vũ Trọng Huỳnh, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Ca múa Kịch Lam Sơn cho biết: Nhà hát đang có chuyến đi biểu diễn phục vụ Nhân dân tại các huyện Mường Lát, Như Thanh. Thông qua những bài hát, tiểu phẩm với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, các nghệ sỹ đã động viên, cổ vũ Nhân dân cùng hướng về ngày hội lớn, tích cực tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân.

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Thanh Hóa đã đưa hoạt động tuyên truyền bầu cử về với cơ sở ngay từ tháng 2-2021. Ông Phạm Văn Đồng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm cho biết: Các phòng chuyên môn, đội chiếu phim lưu động đã chọn các bộ phim có nội dung về bầu cử và thành tựu của tỉnh Thanh Hóa, phim hay về đề tài chiến tranh, cách mạng và lãnh tụ để chiếu phục vụ Nhân dân, nhất là Nhân dân và cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân trên địa bàn các huyện miền núi, ven biển, hải đảo.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng chiếu phim tuyên truyền về bầu cử phục vụ Nhân dân

Nhiều bộ phim được Trung tâm lựa chọn đó là: “Bài ca dâng Bác”, “Mùa sen nhớ Bác”, “Hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh”, “Việt Nam - Hồ Chí Minh”; “Những người Cộng sản”, “Việt Nam trên đường đổi mới”, “Quốc hội khóa XIV: Những thành tựu và dấu ấn nổi bật”. Bên cạnh đó có nhiều bộ phim lồng tiếng Thái, Mông phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số như các phim: “Giấc mơ thổ cẩm”, “Phép màu tình yêu”, “Đường về bản”, “Hoa rừng”… cũng được trình chiếu trong dịp này.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã hối hợp với Phòng Nghiệp vụ Văn hoá Sở VH, TT&DL thực hiện công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại các địa bàn trọng điểm; hướng dẫn trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch và đội thông tin lưu động các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn. Đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức Liên hoan thông tin cổ động toàn tỉnh và Liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn tỉnh phục vụ tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp,nhiệm kỳ 2021- 2026.

Thư viện tỉnh đang giới thiệu sách, báo, tư liệu với chuyên đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, lịch sử truyền thống Quốc hội Việt Nam; Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND… để phục vụ bạn đọc. Bảo tàng tỉnh giới thiệu các hiện vật về Đảng, Bác Hồ; lịch sử truyền thống Quốc hội Việt Nam và HĐND tỉnh Thanh Hóa; những hiện vật tiêu biểu thể hiện những bước tiến trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh để phục vụ khách tham quan.

Đến thời điểm này công tác tuyên truyền của Ngành VH, TT&DL Thanh Hóa cho Cuộc bầu cử đã được triển khai kịp thời, hiệu quả góp phần quan trọng vào sự thành công chung của ngày hội lớn non sông.

Thu Thủy


Thu Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]