(Baothanhhoa.vn) - Chiều 22-4, HĐND huyện Quảng Xương đã tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

HĐND huyện Quảng Xương tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều 22-4, HĐND huyện Quảng Xương đã tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

HĐND huyện Quảng Xương tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Toàn cảnh kỳ họp

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện Quảng Xương có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; xem xét, quyết định nhiều chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương.

HĐND huyện Quảng Xương tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng chí Lê Huy Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương khai mạc kỳ họp

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức thành công 18 kỳ họp, ban hành 189 nghị quyết về dự toán thu - chi ngân sách Nhà nước, phân bổ ngân sách địa phương, quyết toán ngân sách huyện; quyết định kế hoạch đầu cư công, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm; về chủ trương đầu tư công trình từ nguồn vốn ngân sách; về quyết định kinh phí thưc hiện các Đề án, Chương trình, kế hoạch triển khai xây dựng NTM, NTM nâng cao, kiểu mẫu; đề án về tích tụ tập trung đất đai; các mô hình phát triển kinh tế; về lĩnh vực quy hoạch, địa giới hành chính, tổ chức bộ máy và công tác chính quyền địa phương.

Ngoài ra, Thường trực HĐND huyện đã ban hành 7 nghị quyết và 33 thông báo ý kiến, thông báo chấp thuận chủ trương về các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp; ban hành 127 Nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm, phê chuẩn kết quả bầu cử các chức danh Thường trực HĐND cấp xã...

HĐND huyện Quảng Xương tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội phát biểu tại kỳ họp

Trong nhiệm kỳ, có 9 kỳ họp tổ chức chất vấn trực tiếp đối với Chủ tịch UBND và 45 lượt người đứng đầu các phòng, ban, ngành thuộc UBND huyện. Thường trực HĐND đã có 15 nội dung chất vấn bằng văn bản gửi người đứng đầu cơ quan được chất vấn; các cơ quan được chất vấn đã có văn bản trả lời đúng thời gian quy định.

Công tác giám sát được thực hiện có hiệu quả với 25 cuộc giám sát theo 7 nội dung chuyên đề. Các ban của HĐND huyện đã thực hiện 62 cuộc giám sát theo 11 nội dung chuyên đề. Qua giám sát đã có 86 nội dung kiến nghị được gửi đến các đơn vị chịu sự giám sát và đến UBND huyện để khắc phục hoặc trả lời, giải quyết.

HĐND huyện Quảng Xương tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng chí Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương phát biểu tại kỳ họp

Nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện gồm: phối hợp tham gia chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đảm bảo đúng quy định của pháp luật; phối hợp xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp nhằm khắc phục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tăng cường công tác giám sát về bầu cử, về tiến độ thực hiện các Nghị quyết năm 2021 đã ban hành; xây dựng dự thảo Đề án "Nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp trên địa bàn huyện Quảng Xương, giai đoạn 2021-2026”; chuẩn bị các điều kiện để tham mưu tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa 21, nhiệm kỳ 2021-2026.

HĐND huyện Quảng Xương tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND huyện Quảng Xương tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Với thành tích đạt được trong nhiệm kỳ, đã có 22 tập thể, 27 cá nhân được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]