(Baothanhhoa.vn) - Sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, một trong những nhiệm vụ quan trọng là tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt nghị quyết đại hội. Nếu làm tốt nhiệm vụ này sẽ tạo được sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, sớm đưa nghị quyết đi vào cuộc sống.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đẩy mạnh tuyên truyền, đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

Đẩy mạnh tuyên truyền, đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

Hội nghị quán triệt, phổ biến, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức.

Sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, một trong những nhiệm vụ quan trọng là tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt nghị quyết đại hội. Nếu làm tốt nhiệm vụ này sẽ tạo được sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, sớm đưa nghị quyết đi vào cuộc sống.

Nhận thức được điều đó, các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy triển khai nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả, sớm phổ biến kết quả, nghị quyết đại hội đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngay sau khi Đại hội Đảng bộ tỉnh tổ chức thành công, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy soạn thảo Đề cương tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; ban hành văn bản đề nghị các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức tuyên truyền sâu rộng kết quả đại hội đến cán bộ, đảng viên thông qua các cuộc họp cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên, các bản tin, trang tin điện tử, hệ thống truyền thanh huyện và cơ sở; yêu cầu ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tích cực phổ biến kết quả đại hội đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thông qua các cuộc họp, sinh hoạt thường kỳ...

Trên cơ sở định hướng và Đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy tham mưu với cấp ủy cùng cấp triển khai các hình thức tuyên truyền phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, đơn vị nhằm sớm phổ biến kết quả đại hội đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và báo cáo viên cơ sở.

Tại Đảng bộ huyện Hà Trung, những thông tin nổi bật về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX như kết quả bầu cử cấp ủy; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020; định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu, 6 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025... được phổ biến cụ thể tại hội nghị giao ban công tác tuyên giáo, dân vận, kiểm tra tháng 11 do Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp tổ chức. Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc, các báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội chủ động tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên của đơn vị mình.

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hà Trung Trịnh Đình Phương, cho biết: Trong các bản tin sinh hoạt chi bộ tháng 11 và tháng 12-2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đều đăng tải tóm tắt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Đặc biệt, ngay sau khi được học tập, quán triệt Nghị quyết số 58-NQ/TW, ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng và ban hành các văn bản hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ thực hiện viết thu hoạch. Đến ngày 21-12-2020, đã có 7.450 đảng viên ở 43/44 đảng bộ, chi bộ trực thuộc viết bài thu hoạch với 91,5% bài viết đạt yêu cầu.

Còn ở Đảng bộ huyện Thọ Xuân và Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn, các ban tuyên giáo đã hoàn thiện đề cương tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và gửi đến các chi, đảng bộ trực thuộc, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội; đồng thời yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, chủ động tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã nhất trí thông qua nghị quyết, định hướng cho toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh ta trong những năm tới với mục tiêu tổng quát là: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử, khát vọng thịnh vượng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao đời sống Nhân dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh; phấn đấu đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại”.

Theo đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, để đạt mục tiêu trên đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh; đồng thời, phải sớm triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống. Ngay sau đại hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đề nghị thường trực và ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện nghị quyết. Các cấp, các ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị từ tỉnh đến cơ sở có kế hoạch quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân về nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội gắn với việc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị; khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa và tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện; quán triệt, đưa nhanh Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống, thấm sâu trong từng cán bộ, đảng viên, là tiền đề quan trọng để các ngành, các cấp, địa phương cụ thể hóa vào thực tế của cấp mình, ngành mình, tạo chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả trong mọi lĩnh vực ngay trong những ngày đầu, tháng đầu, năm đầu của kế hoạch 5 năm 2021-2026.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]