(Baothanhhoa.vn) - Công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) hiện có 56 công đoàn cơ sở với gần 6.000 đoàn viên công đoàn. Những năm qua, công đoàn ngành NN&PTNT luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực của ngành, qua đó xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn: Sôi nổi các phong trào thi đua

Công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) hiện có 56 công đoàn cơ sở với gần 6.000 đoàn viên công đoàn. Những năm qua, công đoàn ngành NN&PTNT luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực của ngành, qua đó xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến.

Công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn: Sôi nổi các phong trào thi đua

Chi nhánh Thủy lợi Nga Sơn, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Sông Mã vận hành Trạm bơm Xa Loan phục vụ nước tưới cho 3.500 ha cây trồng trên địa bàn.

Để khơi dậy tính chủ động, sáng tạo của đoàn viên, người lao động (NLĐ), hàng năm, ngay từ đầu năm, công đoàn Công ty TNHH MTV Sông Chu tổ chức phát động các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH NN&PTNT; xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; thi đua tăng năng suất lao động... Đồng chí Khương Bá Luận, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch công đoàn công ty, cho biết: Sau khi phát động các phong trào thi đua, công đoàn công ty chỉ đạo các công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc tiếp tục tổ chức phát động thi đua đến từng tổ, cụm, xí nghiệp để NLĐ hiểu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như những phần thưởng kèm theo nếu thực hiện tốt các mục tiêu thi đua. Để phong trào thi đua phát triển sâu rộng, công ty thực hiện nghiêm túc việc sơ kết, tổng kết và tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, làm cơ sở thực hiện thi đua các kỳ, các đợt tiếp theo có hiệu quả, đồng thời để tổ chức nhân rộng các điển hình tiên tiến. Các phong trào thi đua ở Công ty TNHH MTV Sông Chu đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực, sôi nổi của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, NLĐ, khích lệ tinh thần làm việc, phát huy sự sáng tạo của NLĐ, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ năm 2015 đến nay, đã có hơn 60 sáng kiến thuộc các lĩnh vực như: giải pháp kỹ thuật cơ điện, duy tu, bảo dưỡng công trình, quản lý điều hành sản xuất, kinh doanh... được công ty công nhận, áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn sản xuất.

Xác định thi đua, khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới, thi đua yêu nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục hàng ngày, những năm qua, lãnh đạo Sở NN&PTNT và ban thường vụ công đoàn ngành đặc biệt quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Để triển khai các phong trào thi đua đạt hiệu quả, lãnh đạo sở và ban thường vụ công đoàn ngành đã đề ra các chủ trương và biện pháp chỉ đạo bám sát tình hình thực tiễn ở cơ sở, mục tiêu thi đua cụ thể, rõ ràng, dễ thực hiện, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành. Bám sát nhiệm vụ chính trị, các đơn vị đã tổ chức nhiều phong trào thi đua với nội dung phong phú, thiết thực và phù hợp với đặc điểm ngành nghề lĩnh vực, trong đó tập trung vào các phong trào thi đua trọng tâm: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với mục tiêu năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn; “Thực hiện tái cơ cấu ngành NN&PTNT gắn với chung sức xây dựng nông thôn mới”; thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH NN&PTNT... Các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đã giúp cho đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ ngành NN&PTNT có điều kiện, cơ hội để sáng tạo trên mọi lĩnh vực; nhiều tập thể, cá nhân đã có những đề tài, sáng kiến, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả cao. Kết quả, từ năm 2015 đến nay, toàn ngành đã có 992 sáng kiến cải tiến, giải pháp kỹ thuật, 44 đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào sản xuất, công tác, đem lại hiệu quả kinh tế cao, làm lợi nhiều tỷ đồng, trong đó có 17 đề tài, giải pháp kỹ thuật và sáng kiến cải tiến được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Tiêu biểu là sáng kiến “Một số giải pháp điều hành liên hệ thống tưới Cửa Đạt – Bái Thượng – sông Mực để nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ tưới trong Công ty TNHH MTV Sông Chu”; “Điều tiết phòng lũ hạ du hồ chứa nước Cửa Đạt linh hoạt, an toàn và hiệu quả” của đồng chí Lê Văn Thủy, Công ty TNHH MTV Sông Chu; “Nghiên cứu xây dựng mô hình hấp sấy ván bóc từ gỗ rừng bằng nhiệt lò nung thủ công thay cho hong phơi nắng tự nhiên”, “Xây dựng mô hình kinh doanh cây dược liệu có giá trị cao dưới tán rừng trồng” của đồng chí Nguyễn Thành Công, Ban Quản lý rừng phòng hộ Lang Chánh; “Nghiên cứu xây dựng mô hình dịch vụ hậu cần cho nghề khai thác hải sản xa bờ tỉnh Thanh Hóa” của đồng chí Nguyễn Xuân Đồng, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản...

Những phong trào thi đua được công đoàn ngành NN&PTNT phát động, triển khai đã khơi dậy được khả năng lao động sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, CNVCLĐ, góp phần cùng Nhân dân và đồng bào các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành NN&PTNT và sự phát triển của quê hương, đất nước.

Bài và ảnh: Thanh Huê


Bài và ảnh: Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]