(Baothanhhoa.vn) - Theo báo cáo của Công an tỉnh Thanh Hoá, tính đến 10h ngày 31/7/2020, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 2.102 người nước ngoài, đến từ 55 quốc gia, vùng lãnh thổ đang cư trú, hoạt động, chưa phát hiện có trường hợp người nước ngoài cư trú, hoạt động tại Thanh Hóa có dấu hiệu nhiễm COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công an tỉnh Thanh Hoá phát hiện 6 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Thanh Hoá không khai báo theo quy định

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thanh Hoá, tính đến 10h ngày 31/7/2020, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 2.102 người nước ngoài, đến từ 55 quốc gia, vùng lãnh thổ đang cư trú, hoạt động, chưa phát hiện có trường hợp người nước ngoài cư trú, hoạt động tại Thanh Hóa có dấu hiệu nhiễm COVID-19.

Công an tỉnh Thanh Hoá phát hiện 6 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Thanh Hoá không khai báo theo quy định

Các lực lượng Công an trong tỉnh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, quản lý chặt chẽ người nước ngoài, công dân Thanh Hóa từ nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn hoạt động. Kịp thời phát hiện 6 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh lưu trú, hoạt động tại Thanh Hóa không có đầy đủ giấy tờ hoặc thực hiện đầy đủ yêu cầu khai báo theo quy định.

Cụ thể: 1 trường hợp người Trung Quốc, sinh ngày 03/6/1975, đến lưu trú tại Nhà nghỉ Thanh Ngọc (thôn Thái Sơn, xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn) từ ngày 27/7/2020; 5 trường hợp người Lào là du học sinh Lào nhập cảnh trái phép vào địa bàn với mục đích học tập tại trường Cao đẳng Y (4 trường hợp) và trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch (1 trường hợp).

Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đưa 6 trường hợp này và số người Thanh Hóa có tiếp xúc gần vào cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh (Trường Đại học Hồng Đức) và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Qua rà soát xác định từ ngày 25/7/2020 (khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm mới trong cộng đồng - ca bệnh số 416) đến nay có 8 người Thanh Hóa từ nước ngoài trở về địa phương.

Tất cả các trường hợp này đã được được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại các khu cách ly tập trung. Công an các huyện, thị xã, thành phố đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, cơ quan y tế theo dõi, kiểm tra sức khỏe của từng trường hợp theo đúng yêu cầu, quy định phòng chống dịch bệnh.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã kịp thời phát hiện về trường hợp xe khách biển số 47B - 023.15 của nhà xe Quốc Trung (chạy tuyến cố định Thanh Hóa - Gia Lai) có vận chuyển bệnh nhân COVID-19 từ thành phố Đà Nẵng về tỉnh Đắk Lắk về Thanh Hóa; phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của các địa phương liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định đối với số công dân trên địa bàn là hành khách đi trên xe: Phun thuốc tiêu độc, khử trùng xe khách, đưa 4 người của nhà xe vào cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Bá Thước, lấy mẫu xét nghiệm; rà soát, yêu cầu toàn bộ số hành khách đi trên xe phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]