(Baothanhhoa.vn) - Chị Cao Thị Liên, sinh năm 1969, hiện là công nhân lao công tại Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn - một đảng viên gương mẫu, tận tụy trong công việc, một công nhân lao động tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Người lao công làm theo lời Bác

Chị Cao Thị Liên, sinh năm 1969, hiện là công nhân lao công tại Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn - một đảng viên gương mẫu, tận tụy trong công việc, một công nhân lao động tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

Chị Liên sinh ra và lớn lên tại xã Vĩnh Hùng (Vĩnh Lộc). Năm 2001 chị được nhận vào làm việc tại Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn.

Là một công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh môi trường, chị luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu, không ngại khó, không ngại khổ, không quản nắng mư­a khó nhọc cùng với chị em trong tổ làm sạch từng ngõ phố, đảm bảo vệ sinh trên địa bàn thị xã luôn xanh, sạch, đẹp và được các ngành, các cấp đánh giá cao. Yêu nghề, bản thân chị luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy “Dù làm công việc quét rác hay mọi việc cũng đều là công việc vẻ vang. Có nhận thức thế mới đúng. Thế là bất kỳ công việc nào có ích nước lợi dân, có ích cho đồng bào, có ích cho xã hội đều vẻ vang. Không có việc nào sang, công việc nào hèn”... đó là nguồn cổ vũ, động viên, là động lực giúp chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài nhiệm vụ là đảm bảo cho các tuyến đường luôn sạch đẹp, chị còn là một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền cho người dân hiểu về tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường.

Xác định việc học và làm theo lời Bác không ở đâu xa mà ở ngay trong công việc hàng ngày. Vì vậy, khi đăng ký học tập và làm theo Bác, chị đã thực hiện bằng những việc làm cụ thể như: Thay vì phân công chị em dọn dẹp cùng một tuyến phố, chị đã chia tổ mình quản lý làm theo ca và mỗi chị em phụ trách một tuyến phố, dọn theo khung giờ nhất định để không ảnh hưởng tới người tham gia giao thông mà vẫn luôn đảm bảo đường phố sạch sẽ; đồng thời quán triệt các chị em trong tổ phải có trách nhiệm cao với công việc, không để tình trạng người dân phàn nàn tới công ty. Lề lối làm việc này đã được các thành viên trong tổ duy trì đều đặn.

Là tổ trưởng tổ vệ sinh môi trường trực tiếp quản lý 15 chị em trong độ tuổi từ 30 đến 47, chị đã luôn theo sát và giúp đỡ mọi người, không những thế chị em nào có công việc đột xuất hay ốm đau chị luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các chị em trong tổ hoàn thành tốt công việc.

Khi Nghị quyết 12 về “Thực hiện nếp sống văn minh đô thị” của Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn ban hành, chị càng thấm sâu lời Bác Hồ dạy “việc gì có ích cho xã hội cũng đều là cao quý”... vì vậy, chị đã vận động chị em trong tổ quyết tâm thực hiện tốt nghị quyết, đảm bảo đường phố luôn sạch sẽ, đổ rác đúng giờ, đúng địa điểm, góp phần nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường của thị xã.

Gần 20 năm gắn bó với công việc dọn vệ sinh môi trường – một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng bên trong nó là nỗi cực nhọc, vất vả; tuy vậy chị luôn thấy đó là niềm vui, vinh dự vì được góp một phần công sức của mình vào công cuộc bảo vệ môi trường, làm cho thị xã ngày càng sạch đẹp, văn minh và hiện đại hơn.

Với sự cố gắng, trách nhiệm, gương mẫu, những năm qua tổ sản xuất số 4 do chị phụ trách luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”. Bản thân chị hàng năm luôn đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và “Lao động tiên tiến xuất sắc”, được cấp trên tặng giấy khen, đặc biệt trong năm 2017 chị đã vinh dự được nhận giải “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường Việt Nam trao tặng. Đặc biệt, ngày 2-2-2018 nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, chị Cao Thị Liên là một trong 4 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu của thị xã Bỉm Sơn được đi dự và báo cáo tham luận tại Hội nghị Tôn vinh các điển hình tiên tiến làm theo lời Bác và tập thể, công dân kiểu mẫu của tỉnh Thanh Hóa.


Lê Văn Tuấn (Ban Tuyên giáo Thị ủy Bỉm Sơn)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]