(Baothanhhoa.vn) - Thể thao Thanh Hóa năm 2019 chứng kiến thành tích vượt bậc trên đấu trường quốc tế, khẳng định vị thế hàng đầu ở bình diện quốc gia và thể hiện sự tiến bộ đáng kể của nhiều bộ môn thế mạnh. Bơi chính là bộ môn đã đánh dấu sự trở lại ấn tượng cùng thành tích tốt nhất nhiều năm trở lại đây. Thành công đó có sự đóng góp của huấn luyện viên (HLV) Trịnh Văn Sáng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huấn luyện viên Trịnh Văn Sáng “vực dậy” bơi lội Thanh Hóa

Thể thao Thanh Hóa năm 2019 chứng kiến thành tích vượt bậc trên đấu trường quốc tế, khẳng định vị thế hàng đầu ở bình diện quốc gia và thể hiện sự tiến bộ đáng kể của nhiều bộ môn thế mạnh. Bơi chính là bộ môn đã đánh dấu sự trở lại ấn tượng cùng thành tích tốt nhất nhiều năm trở lại đây. Thành công đó có sự đóng góp của huấn luyện viên (HLV) Trịnh Văn Sáng.

Huấn luyện viên Trịnh Văn Sáng “vực dậy” bơi lội Thanh Hóa

HLV Trịnh Văn Sáng và lứa VĐV đầy tài năng của bơi lội Thanh Hóa.

Nhận nhiệm vụ trong bối cảnh trong tay có một số ít vận động viên (VĐV) trẻ, không có bể bơi đạt chuẩn, HLV Trịnh Văn Sáng và các học trò đã phải khăn gói vào Đà Nẵng, “cắm chốt” tại đây để bắt đầu quá trình rèn luyện môn bơi lội Thanh Hóa. Từ những “viên ngọc thô”, những VĐV trẻ của bộ môn bơi Thanh Hóa như: Phạm Thị Vân, Hoàng Thị Trang, Nguyễn Phương Thanh, Lê Hà My... đã dần khẳng định được tài năng của mình. Khởi đầu là những giải trẻ vô địch quốc gia năm 2017, các VĐV bơi lội của Thanh Hóa đã trưởng thành rõ rệt trong năm 2018 và 2019. Dưới sự huấn luyện của HLV Trịnh Văn Sáng và các thầy, cô trong ban huấn luyện, bơi lội Thanh Hóa đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng với 6 Huy chương Vàng (HCV) tại giải trẻ vô địch quốc gia, ngoài ra VĐV Phạm Thị Vân còn giành 1 HCV, 2 Huy chương Bạc (HCB) tại giải trẻ Đông Nam Á.

Nối tiếp thành công trên, HLV Trịnh Văn Sáng với vai trò là HLV trưởng đội tuyển trẻ bơi lội quốc gia, tiếp tục đầu tư huấn luyện có trọng điểm cho các VĐV đội tuyển bơi Thanh Hóa. 4 VĐV Phạm Thị Vân, Hoàng Thị Trang, Nguyễn Phương Thanh, Lê Hà My cũng là thành viên của đội tuyển trẻ quốc gia. Được luyện tập tại đội tuyển chính là cơ hội để HLV Trịnh Văn Sáng và các học trò hướng tới mục tiêu cao hơn, nhất là đấu trường giải vô địch quốc gia 2019 và đặc biệt là SEA Games 30. Năm 2019 là năm thành công nhất của bơi lội Thanh Hóa từ trước tới nay. Thành tích 2 HCV, 8 HCB, 3 Huy chương Đồng (HCĐ) tại giải trẻ vô địch quốc gia, vị trí thứ nhì toàn đoàn với 22 HCV, 15 HCB, 9 HCĐ tại Giải bơi vô địch các câu lạc bộ (CLB) quốc gia – khu vực 1 được xem là bước khởi động tốt để các kình ngư trẻ xứ Thanh chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia.

Nỗ lực, quyết tâm của HLV Trịnh Văn Sáng và các học trò cũng đã được đền đáp xứng đáng với thành tích 5 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ tại giải vô địch quốc gia năm 2019, cho dù Thanh Hóa tham gia giải chỉ với 3 VĐV Hoàng Thị Trang, Phạm Thị Vân, Lê Hà My. Đây chính là thành tích tốt nhất của bơi lội Thanh Hóa từ trước đến nay tại giải vô địch quốc gia. VĐV Hoàng Thị Trang đã được gọi vào đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 30 tại Phi-líp-pin. Đây là phần thưởng xứng đáng đối với VĐV Hoàng Thị Trang và HLV Trịnh Văn Sáng. Sau 16 năm, thể thao Thanh Hóa lại mới có VĐV bơi lội tham gia SEA Games. Dù chưa có huy chương song thành tích vượt qua vòng loại, lọt vào lượt bơi chung kết cũng được xem là kết quả đáng khích lệ với Hoàng Thị Trang và bộ môn bơi Thanh Hóa.

Bài và ảnh: Mạnh Cường {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]