Ngày 17/3, các nhà chức trách Chile cho biết ít nhất 3 binh sỹ đã thiệt mạng trong một vụ xả súng xảy ra tại một đơn vị trung đoàn kỵ binh của quân đội nằm tại thành phố Iquique nằm ở miền Bắc nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xả súng tại một đơn vị quân đội Chile, 3 binh sĩ thiệt mạng

Ngày 17/3, các nhà chức trách Chile cho biết ít nhất 3 binh sỹ đã thiệt mạng trong một vụ xả súng xảy ra tại một đơn vị trung đoàn kỵ binh của quân đội nằm tại thành phố Iquique nằm ở miền Bắc nước này.

Xả súng tại một đơn vị quân đội Chile, 3 binh sĩ thiệt mạngẢnh minh họa. (Nguồn: CBS News)

Thông tin từ quân đội Chile cho biết một binh sỹ đang làm nhiệm vụ vào chiều 16/3 đã đi vào khu vực bảo vệ của đơn vị, cách thủ đô Santiago 1.790km, nổ súng bắn vào các đồng đội có mặt tại đây và sau đó tự sát. Sự việc khiến một trung sỹ bảo vệ 33 tuổi và 2 binh sĩ 31 tuổi và 18 tuổi thiệt mạng.

Theo chỉ huy đơn vị trung đoàn kỵ binh trên, Trung tá Ignacio Garcia Bunster, người gây ra vụ nổ súng được xác định là Marco Antonio Velasquez Gonzalez. Đối tượng này đã có 11 tháng huấn luyện tại đơn vị, nhập ngũ vào tháng 4 năm ngoái và đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Anh trai của Gonzalez, Diego Velazquez cho biết trước đó, Gonzalez đã có ý định tự tử và có cuộc gặp với bác sĩ tâm lý và tâm thần./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]