Hội đồng quận City of London, quận trung tâm tài chính của thành phố London, đang xem xét lại chiến lược dài hạn của mình trong kế hoạch 5 năm nhằm phục hồi trung tâm tài chính này sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung tâm tài chính London lập kế hoạch 5 năm phục hồi hậu COVID-19

Hội đồng quận City of London, quận trung tâm tài chính của thành phố London, đang xem xét lại chiến lược dài hạn của mình trong kế hoạch 5 năm nhằm phục hồi trung tâm tài chính này sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trung tâm tài chính London lập kế hoạch 5 năm phục hồi hậu COVID-19Trụ sở Ngân hàng Goldman Sachs ở trung tâm London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Hội đồng quận, City of London đang phải đối mặt với đe dọa kép của việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) và đại dịch COVID-19.

Quận đã bị ảnh hưởng nặng nề khi các doanh nghiệp buộc phải cho nhân viên làm việc tại nhà và nhiều nhà hàng, quán bar phải vật lộn để tồn tại trong đợt phong tỏa lần thứ 3.

Brexit cũng làm dấy lên những lo ngại về vai trò của London là trung tâm dịch vụ tài chính chủ chốt của châu Âu.

Do đó, Hội đồng quận đang tham khảo ý kiến các doanh nghiệp và người dân về kế hoạch 5 năm để hồi sinh Square Mile - tên gọi khác cho City of London , và thành lập lực lượng đặc biệt để tập hợp xây dựng kế hoạch này.

Catherine McGuinness, người đứng đầu bộ phận hoạch định chính sách của Hội đồng quận City of London, cho biết hội đồng này đang xem xét các chính sách và chiến lược của mình cũng như những gì cần làm để Square Mile tiếp tục có một hệ sinh thái kinh doanh sôi động.

Bản dự thảo kế hoạch của Hội đồng quận City of London đã đưa ra trên 100 đề xuất khác nhau, như thí điểm chuyển đổi mục đích sử dụng các văn phòng để đảm bảo “không gian siêu linh hoạt" khi các doanh nghiệp chuyển sang làm việc từ xa nhiều hơn, cung cấp mạng di động thế hệ thứ năm ( 5G ) và băng thông rộng, mạng lưới năng lượng tái tạo và cùng với việc xem xét xây dựng trạm sạc cho xe điện trên toàn quận, sử dụng dữ liệu ẩn danh thời gian thực để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và điều tiết giao thông, thí điểm các công nghệ “thành phố thông minh” khác…

Hội đồng quận cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ phát triển các lĩnh vực chiến lược như tài chính “xanh,” công nghệ tài chính và các ngành công nghiệp sáng tạo./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]