Ngày 21/1, giới chức địa phương cho biết tổng cộng 458 trung tâm giám sát ở thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ của tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc, đang được sử dụng cho việc cách ly tập trung.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc lập hơn 450 trung tâm cách ly tập trung ở Thạch Gia Trang

Ngày 21/1, giới chức địa phương cho biết tổng cộng 458 trung tâm giám sát ở thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ của tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc, đang được sử dụng cho việc cách ly tập trung.

Trung Quốc lập hơn 450 trung tâm cách ly tập trung ở Thạch Gia TrangNhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dan tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thạch Gia Trang đang là một trong những tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong làn sóng lây nhiễm dịch mới tại Trung Quốc đại lục.

Phát biểu họp báo, bà Mạnh Tường Hồng, Phó Thị trưởng Thạch Gia Trang, cho biết các trường hợp mắc COVID-19 lẻ tẻ trên địa bàn thành phố đã giảm dần và hầu hết các ca mắc mới được phát hiện ở các trung tâm giám sát.

Tất cả các cá nhân bị cách ly đều phải xét nghiệm axit nucleic 2 ngày một lần.

Tính tới trưa 21/1, tổng cộng 34.029 người đã được cách ly tại các trung tâm trên.

Trong ngày 21/1, tỉnh Hà Bắc đã ghi nhận 20 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng và 4 trường hợp không có triệu chứng lây nhiễm trong cộng đồng. Tất cả các ca mắc này đều ở Thạch Gia Trang .

Liban ngày 21/1 thông báo gia hạn thêm 2 tuần lệnh phong tỏa được áp dụng vào đầu tháng này trong bôi cảnh số ca mắc COVID-19 đang khiến hệ thống y tế quá tải.

Chính phủ Liban cho biết những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt về hoạt động di chuyển trên toàn quốc, dự kiến sẽ hết hạn vào 25/1 tới, giờ đây sẽ có hiệu lực tới ngày 8/2. Quyết định này được đưa ra nhằm đối phó với sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và số bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt.

Trong ngày 20/1, Bộ Y tế Liban thông báo có thêm 4.332 ca mắc và 64 ca tử vong do COVID-19. Hiện số ca mắc COVID-19 tại nước này đã tăng lên hơn 250.000 ca trong khoảng 6 triệu dân.

Cùng ngày, Hạ viện Ai Cập đã thông qua sắc lệnh của tổng thống về việc gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm 3 tháng, kể từ ngày 24/1 tới. Quyết định này được đưa ra nhằm đối phó với “tình trạng y tế và an ninh nguy hiểm đang diễn ra trong nước.”

Theo sắc lệnh, các lực lượng vũ trang và cảnh sát sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để chống khủng bố và hoạt động tài trợ khủng bố, duy trì an ninh trên toàn quốc, bảo vệ tài sản công và tư, cũng như tính mạng của người dân.

Theo Hiến pháp Ai Cập, các quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp của tổng thống phải được quốc hội thông qua.

Ai Cập đã áp đặt tình trạng khẩn cấp vào năm 2017 sau hai vụ đánh bom tại nhà thờ khiến ít nhất 45 người thiệt mạng. Kể từ đó, quy định về tình trạng khẩn cấp liên tục được đổi mới để phù hợp với Hiến pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]