(Baothanhhoa.vn) - Theo Tân Hoa xã, ngày 3/2, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo sự xuất hiện ngoài ý muốn của một khinh khí cầu dân sự đến từ Trung Quốc trong không phận Mỹ là do bất khả kháng

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc giải thích vụ khinh khí cầu bay vào không phận Mỹ

Theo Tân Hoa xã, ngày 3/2, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo sự xuất hiện ngoài ý muốn của một khinh khí cầu dân sự đến từ Trung Quốc trong không phận Mỹ là do bất khả kháng

Trung Quốc giải thích vụ khinh khí cầu bay vào không phận MỹMột khinh khí cầu của Trung Quốc bị phát hiện bay qua không phận Mỹ . (Ảnh: AP)

Trong một tuyên bố, người phát ngôn trên cho biết đây là khinh khí cầu dân sự được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, chủ yếu là nghiên cứu khí tượng.

Tuyên bố nêu rõ, do ảnh hưởng của gió Tây ôn đới và khả năng tự điều khiển hạn chế, khinh khí cầu này đã đi chệch hướng quá xa so với lộ trình dự kiến.

Người phát ngôn cho biết Trung Quốc lấy làm tiếc về việc khinh khí cầu bay vào không phận của Mỹ vì lý do bất khả kháng, đồng thời khẳng định Bắc Kinh sẽ tiếp tục liên lạc với Washington và xử lý thỏa đáng tình huống bất ngờ này.

Liên quan vụ việc, cùng ngày 3/2, các hãng tin AP và ABC News của Mỹ đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ hoãn chuyến thăm đến Trung Quốc dự kiến diễn ra cuối tuần này.

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, ngày 2/2 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao Canada đã triệu Đại sứ Trung Quốc để bày tỏ quan điểm về vụ việc.

HG (Theo THX)


HG (Theo THX)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]