(Baothanhhoa.vn) - Triều Tiên đã thành lập các ủy ban bầu cử địa phương để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp vào ngày 21/7 tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triều Tiên xúc tiến công tác chuẩn bị bầu Hội đồng Nhân dân các cấp

Triều Tiên đã thành lập các ủy ban bầu cử địa phương để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp vào ngày 21/7 tới.

Triều Tiên xúc tiến công tác chuẩn bị bầu Hội đồng Nhân dân các cấpToàn cảnh cuộc họp của Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 11/4/2018. (Nguồn: Yonhap/ TTXVN)

Ngày 24/6, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết các ủy ban bầu cử đã được thành lập ở các khu vực bầu cử tại các tỉnh, thành phố, quận, huyện theo Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.

Triều Tiên tổ chức bầu cử Hội đồng Nhân dân địa phương 4 năm/lần.

Cuộc bầu cử Hội đồng Nhân dân địa phương gần đây nhất được Triều Tiên tiến hành vào ngày 19/7/2015, khi đó 28.452 ứng cử viên đã được bầu làm đại biểu tại các hội đồng nhân dân địa phương với số phiếu tuyệt đối cho nhiệm kỳ 4 năm.

Các hội đồng nhân dân các cấp sẽ nhóm họp 1-2 lần trong năm để thông qua ngân sách địa phương và các vấn đề khu vực khác cũng như bầu chọn những người đứng đầu các cấp.

Theo báo Rodong Simun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cuộc bầu cử đại biểu là dịp quan trọng để tăng cường hơn nữa chính quyền nhân dân, phù hợp với nhu cầu thực tế của toàn dân và mạnh mẽ mở ra cuộc tiến công mới trên con đường xây dựng Chủ nghĩa xã hội trên tinh thần tự lực tự cường cao độ của toàn dân.

Trước đó vào tháng Ba, Triều Tiên đã tổ chức bầu cử Quốc hội khóa 14.

Theo kết quả bầu cử, có 687 đại biểu mới đã trúng cử vào Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) khóa 14 nhiệm kỳ 5 năm thay thế một nửa đại biểu Quốc hội khóa cũ.

LP (Theo Yonhap) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]