(Baothanhhoa.vn) - Ngày 31/5, trả lời phỏng vấn truyền hình, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết chính quyền Damascus có kế hoạch giải phóng và khôi phục quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ đất nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Syria Assad công bố kế hoạch giải phóng hoàn toàn đất nước

Ngày 31/5, trả lời phỏng vấn truyền hình, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết chính quyền Damascus có kế hoạch giải phóng và khôi phục quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ đất nước.

Theo ông Assad, Nhà lãnh đạo Syria cũng tuyên bố các lực lượng Mỹ nên rút ra bài học từ cuộc chiến tại Iraq và rời khỏi Syria. Chính quyền Damascus phải giải phóng mọi vùng lãnh thổ của Syria và để thực hiện mục tiêu này, Chính phủ Syria đã thương lượng với các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. Đây là một liên minh dân quân có đa số người Kurd hiện kiểm soát các khu vực ở miền Bắc và Đông Syria, nơi các lực lượng Mỹ đang đồn trú. Tuy nhiên, Tổng thống Syria cũng nêu rõ nếu lựa chọn đầu tiên trên không khả thi, chính phủ nước này buộc phải dùng vũ lực để giải phóng các khu vực do SDF kiểm soát. Tổng thống Assad cũng cho rằng các lực lượng Mỹ nên rời khỏi Syria, đồng thời cảnh báo phương Tây do Mỹ đứng đầu đang tìm cách cản trở tiến trình chính trị tại Syria. Liên quan vai trò của Nga, Tổng thống Bashar al-Assad nhấn mạnh vai trò của Nga trong việc hạn chế sự ảnh hưởng và can thiệp của Mỹ vào khu vực này. Theo ông al-Assad, Nga đã ngăn chặn phương Tây phát động cuộc không kích tàn phá trên khắp quốc gia Trung Đông này hồi tháng trước, đồng thời tin rằng Damascus đã gần như giành chiến thắng trong cuộc xung đột kéo dài hơn 7 năm, bất chấp việc Mỹ tiếp tục can thiệp.

Ông Bashar al-Assad đồng thời cũng bác bỏ những cáo buộc cho rằng quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học, nêu rõ Chính phủ Syria không sở hữu vũ khí hóa học và không dùng vũ khí hóa học để chống lại nhân dân mình.


HG (Theo AP, AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]