Ngày 5/1, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ tình đoàn kết với đồng minh này. Tổng thống Pháp cũng nhấn mạnh Iran phải tránh những hành động "gây mất ổn định," sau vụ Tướng Qassem Soleimani của Iran thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ ở Baghdad.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Pháp: Iran không nên làm leo thang tình hình

Ngày 5/1, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ tình đoàn kết với đồng minh này. Tổng thống Pháp cũng nhấn mạnh Iran phải tránh những hành động “gây mất ổn định,” sau vụ Tướng Qassem Soleimani của Iran thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ ở Baghdad.

Tổng thống Pháp: Iran không nên làm leo thang tình hìnhLính thủy đánh bộ Mỹ được triển khai tới Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq, ngày 31/12/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một tuyên bố, Văn phòng Tổng thống Pháp nêu rõ: “Dựa vào sự gia tăng căng thẳng gần đây tại Iraq và khu vực, Tổng thống (Macron) đã nhấn mạnh tình đoàn kết tuyệt đối với các đồng minh của chúng tôi trong bối cảnh xảy ra các vụ tấn công trong những tuần gần đây nhằm vào liên quân ở Iraq.”

Ông ấy cũng bày tỏ quan ngại đối với những hành động gây mất ổn định của lực lượng Quds, dưới sự chỉ đạo của Tướng Qassem Soleimani và nhấn mạnh Iran cần tránh có bất kỳ biện pháp nào có thể dẫn tới leo thang tình hình và gây mất ổn định khu vực./.

(Theo Reuters, Vietnam+)


(Theo Reuters, Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]