(Baothanhhoa.vn) - AFP đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ tổ chức hội đàm về Syria tại Moskva trong ngày 23/1, trong đó sẽ tập trung vào cái gọi là "khu vực an ninh" của Ankara ở miền Bắc Syria.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Nga, Thổ Nhĩ Kỳ hội đàm về "vùng an ninh" ở Syria

AFP đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ tổ chức hội đàm về Syria tại Moskva trong ngày 23/1, trong đó sẽ tập trung vào cái gọi là "khu vực an ninh" của Ankara ở miền Bắc Syria.

Tổng thống Nga, Thổ Nhĩ Kỳ hội đàm về “vùng an ninh” ở SyriaTổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AFP)

Trong bài phát biểu hôm 21/1, Tổng thống Erdogan cho biết ông sẽ thảo luận với nhà lãnh đạo Nga Putin về việc thiết lập một "khu vực an ninh" do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở miền Bắc Syria, theo đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lực lượng người Kurd đồng minh với Mỹ, hiện đang kiểm soát phần lớn miền Bắc Syria, đã phản đối ý tưởng này do lo sợ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tấn công vùng lãnh thổ mà họ đang kiểm soát.

Moskva cũng có khả năng phản đối kế hoạch này, với việc Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hồi tuần tuyên bố rằng Damascus phải giành quyền kiểm soát miền Bắc Syria.

LP (Theo RIA, AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]