(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20/7, Phát biểu tại một cuộc gặp mặt với các tình nguyện viên World Cup, Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết sẽ lắng nghe mọi ý kiến liên quan đến kế hoạch nâng độ tuổi nghỉ hưu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Nga cam kết lắng nghe mọi ý kiến về việc nâng tuổi nghỉ hưu

Ngày 20/7, Phát biểu tại một cuộc gặp mặt với các tình nguyện viên World Cup, Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết sẽ lắng nghe mọi ý kiến liên quan đến kế hoạch nâng độ tuổi nghỉ hưu.

Ông Putin nhấn mạnh việc đưa ra quyết định liên quan đến những vấn đề nhạy cảm đối với người dân cần phải tính đến các vấn đề cụ thể cũng như các dự báo chuyên môn thực tế. Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố sẽ lắng nghe "tất cả ý kiến và quan điểm về vấn đề trên." Theo Tổng thống Putin, nếu không có biện pháp giúp tối ưu hóa hệ thống lương hưu hay ngân sách được sử dụng để tài trợ cho những cam kết về lương hưu, thu nhập của những người về hưu sẽ buộc phải duy trì ở mức thấp. Tuyên bố của Tổng thống Putin được đưa ra một ngày sau khi Duma quốc gia Nga (Hạ viện Nga) thông qua kế hoạch điều chỉnh độ tuổi lao động, theo đó quy định tuổi nghỉ hưu là 65 tuổi đối với nam giới và 63 tuổi đối với nữ giới. Theo quy định hiện hành được áp dụng từ thời Liên bang Xô Viết, người lao động ở Nga hưởng chế độ nghỉ hưu ở tuổi 55 đối với nữ giới và 60 đối với nam giới. Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của nhiều người dân Nga. Những người phản đối cho rằng do tuổi thọ trung bình của người Nga thấp, nhiều người sẽ không sống được đến lúc nhận được khoản tiền hưu trí từ chính phủ.


HG (Theo Tass, AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]