Mặc dù sự ủng hộ của ông trong các đảng viên đảng Dân chủ đã giảm trong vài tháng gần đây, kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters-Ipsos công bố ngày 30/6 cho thấy Tổng thống Mỹ Joe Biden đã duy trì mức độ tín nhiệm chung ở mức 55%.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn duy trì được mức độ tín nhiệm

Mặc dù sự ủng hộ của ông trong các đảng viên đảng Dân chủ đã giảm trong vài tháng gần đây, kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters-Ipsos công bố ngày 30/6 cho thấy Tổng thống Mỹ Joe Biden đã duy trì mức độ tín nhiệm chung ở mức 55%.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn duy trì được mức độ tín nhiệmTổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 11-17/6, cho thấy mức độ tín nhiệm tổng thể của Tổng thống Biden cao hơn so với tỷ lệ 36% ủng hộ dành cho cựu Tổng thống Donald Trump trong một cuộc thăm dò tương tự được khảo sát vào cùng thời điểm trong nhiệm kỳ.

Ngoài ra, khoảng 65% số người được hỏi đã bày tỏ ủng hộ cách thức chính quyền của Tổng thống Biden ứng phó với đại dịch COVID-19.

Mặc dù vậy, theo cuộc thăm dò, sự sụt giảm tỷ lệ ủng hộ lớn nhất đối với Tổng thống Biden trong tháng này ghi nhận ở các thành viên đảng Dân chủ, đặc biệt là nhóm người dưới 40 tuổi, người da màu và những người không có bằng đại học.

Ông Biden cũng bị chỉ trích cách xử lý các vấn đề liên quan đến kinh tế, bạo lực súng đạn và thuế.

Theo cuộc thăm dò của Reuters-Ipsos, 48% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ cách chính quyền giải quyết các vấn đề kinh tế, giảm so với tỷ lệ ủng hộ 52% của tháng 4/2021.

Trong khi đó, tỷ lệ những người thất vọng về hiệu quả các chính sách kinh tế của ông tăng 4% lên mức 43%. Điều này nảy sinh từ thực trạng bất bình đẳng việc làm tại các doanh nghiệp.

Theo các số liệu công bố mới đây, trong tháng 5, tỷ lệ thất nghiệp ở người Mỹ gốc Phi là 9,1%, so với 5,1% đối với người da trắng.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp ở những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học là 6,8%, cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ 3,2% ở những người có bằng đại học.

Trong khi đó, dù Tổng thống Biden đã cam kết sẽ thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn “đại dịch” bạo lực súng đạn trên khắp nước Mỹ, tỷ lệ ủng hộ các quyết sách của chính quyền trong vấn đề này lại giảm 8%.

Đáng chú ý, Tổng thống Biden từng nhận tỷ lệ ủng hộ 56% trong một cuộc thăm dò của Fox News được công bố vào tuần trước, với hầu hết ý kiến đánh giá cao nhất dành cho cách thức ứng phó với đại dịch COVID-19.

Sau khi nhậm chức tháng 1 vừa qua, Tổng thống Biden đã nỗ lực giải quyết các thách thức mà Mỹ phải đối mặt, trong đó ưu tiên hàng đầu là đại dịch COVID-19.

Ông Biden đã đảo ngược một loạt quyết sách của người tiên nhiệm Donald Trump liên quan đến một loạt vấn đề đối nội và đối ngoại như mở cửa cho người nhập cư, đưa Mỹ tham gia trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran.../.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]