Ngày 8/3, thông báo của Phủ Tổng thống Côte d'Ivoire cho biết Tổng thống Alassane Ouattara đã bổ nhiệm nhân vật thân tín Patrick Achi làm Thủ tướng lâm thời của nước này, thay ông Hamed Bakayoko - người vắng mặt vì các lý do sức khỏe.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Côte d"Ivoire Ouattara bổ nhiệm Thủ tướng lâm thời

Ngày 8/3, thông báo của Phủ Tổng thống Côte d"Ivoire cho biết Tổng thống Alassane Ouattara đã bổ nhiệm nhân vật thân tín Patrick Achi làm Thủ tướng lâm thời của nước này, thay ông Hamed Bakayoko - người vắng mặt vì các lý do sức khỏe.

Tổng thống Côte dIvoire Ouattara bổ nhiệm Thủ tướng lâm thờiTổng thống Côte d"Ivoire Alassane Ouattara. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Bakayoko đã được đưa sang Pháp ngày 18/2 để kiểm tra sức khỏe.

Phủ Tổng thống cho biết Tổng thống Ouattara đã gặp ông Bakayoko trong chuyến thăm Pháp hồi tuần trước và đã được thông báo về tình hình sức khỏe của Thủ tướng, theo đó ông Bakayoko sẽ còn phải nằm viện trong thời gian dài.

Ông Bakayoko là đồng minh thân cận của Tổng thống Ouattara. Ông này được bổ nhiệm làm Thủ tướng hồi tháng 7/2020 sau khi người tiền nhiệm Amadou Gon Coulibaly đột ngột qua đời.

Sau khi được bổ nhiệm làm Thủ tướng khi đó, ông Bakayoko vẫn tiếp tục nắm giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Theo thông báo mới của Phủ Tổng thống Côte d"Ivoire, ông Tene Birahima Ouattara, một người anh của Tổng thống Ouattara, đã được giao nắm chức Bộ trưởng Quốc phòng ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]