Ngày 13/12, một đoạn ghi hình về Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune đã được phát trên truyền hình nhà nước Algeria và tài khoản Twitter của tổng thống.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Algeria lần đầu xuất hiện trên truyền hình sau gần 2 tháng

Ngày 13/12, một đoạn ghi hình về Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune đã được phát trên truyền hình nhà nước Algeria và tài khoản Twitter của tổng thống.

Tổng thống Algeria lần đầu xuất hiện trên truyền hình sau gần 2 thángTổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune tại cuộc họp báo ở thủ đô Algiers ngày 13/12/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là lần đầu tiên ông Tebboune xuất hiện trên truyền hình kể từ khi phải nhập viện ở Đức gần 2 tháng trước.

Tổng thống Tebboune cho biết đang hồi phục sau khi bị mắc COVID-19 và sẽ hoàn toàn bình phục trong vòng 2-3 tuần tới.

Ông khẳng định vẫn đang theo dõi diễn biến tình hình tại Algeria và ghi nhận những tiến bộ của đất nước trong việc làm giảm số trường hợp mắc mới COVID-19 mỗi ngày.

Đoạn ghi hình không không đề cập đến vị trí hiện nay của ông Tebboune nhưng nguồn cung cấp dữ liệu tài khoản Twitter cho thấy tổng thống hiện vẫn đang ở nước ngoài.

Tổng thống Tebboune, một người nghiện thuốc lá nặng, đã phải nhập viện ở Đức vào ngày 28/10 và chính quyền Algeria sau đó thông báo ông đã bị mắc COVID-19.

Sự vắng mặt của ông Tebboune trong suốt thời gian qua đã làm dấy lên những lo ngại về một cuộc khủng hoảng thể chế tại Algeria.

Ông Tebboune chưa thể ký ban hành Hiến pháp sửa đổi và còn thời hạn đến ngày 31/12/2020 để ký Luật Ngân sách 2021.

Theo AP


Theo AP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]