(Baothanhhoa.vn) - Ngày 31/10, Tòa án Hình sự tối cao Tây Ban Nha cho biết đã triệu tập thủ lĩnh bị phế truất xứ Catalonia Carles Puigdemont và 13 cựu thành viên khác của chính quyền vùng này tới phục vụ một cuộc điều tra chính thức liên quan đến nỗ lực ly khai tại Catalonia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tòa Hình sự tối cao Tây Ban Nha triệu tập thủ lĩnh ly khai Catalonia

Ngày 31/10, Tòa án Hình sự tối cao Tây Ban Nha cho biết đã triệu tập thủ lĩnh bị phế truất xứ Catalonia Carles Puigdemont và 13 cựu thành viên khác của chính quyền vùng này tới phục vụ một cuộc điều tra chính thức liên quan đến nỗ lực ly khai tại Catalonia.

Dự kiến các nhân vật trên sẽ phải trình diện trước tòa vào các ngày 2-3/11 tới để giải trình về cáo buộc nói trên. Thông cáo của tòa án cho biết, 14 cựu quan chức trên sẽ có 3 ngày để trả một khoản tiền tạm ứng cho các án phạt tiền lên tới 6,2 triệu euro. Ông Puigdemont và một số cựu bộ trưởng của ông đã đến Bỉ sau khi họ bị Madrid phế truất trong bối cảnh chính quyền trung ương Tây Ban Nha nắm quyền quản lý trực tiếp vùng Catalonia sau khi nghị viện vùng này đơn phương tuyên bố độc lập. Hôm 30/10, Trưởng công tố Tây Ban Nha tuyên bố đang tìm cách buộc tội nổi loạn, kích động nổi loạn và sử dụng sai công quỹ đối với các cựu quan chức trên. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]