Ngày 10/3, Tòa án quận Jerusalem đã bác bỏ yêu cầu hoãn xét xử của Thủ tướng Benjamin Netanyahu , liên quan đến các cáo buộc tham nhũng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tòa án Israel bác bỏ yêu cầu hoãn xét xử của Thủ tướng Netanyahu

Ngày 10/3, Tòa án quận Jerusalem đã bác bỏ yêu cầu hoãn xét xử của Thủ tướng Benjamin Netanyahu , liên quan đến các cáo buộc tham nhũng.

Tòa án Israel bác bỏ yêu cầu hoãn xét xử của Thủ tướng NetanyahuThủ tướng Benjamin Netanyahu. (Nguồn: globes)

Theo đó, Thủ tướng Netanyahu sẽ phải có mặt tại phiên tòa đầu tiên vào ngày 17/3 tới, sau khi tòa tuyên bố lập luận từ đội ngũ pháp lý của ông không đủ biện minh cho việc trì hoãn phiên tòa.

Thủ tướng Netanyahu hiện đang gặp khó khăn với sự nghiệp chính trị khi đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự về tội danh hối lộ, lừa đảo và bội tín.

Ngoài ra, sau cuộc tổng tuyển cử lần 3 hôm 2/3 vừa qua, đảng Likud của ông cũng không hội đủ 61/120 ghế trong quốc hội để có thể thành lập chính phủ mới.

Tổng Chưởng lý Israel Avichai Mandelblit hôm 9/3 cũng đã phản đối việc hoãn phiên tòa, và cho biết các tranh cãi liên quan đến các tài liệu điều tra sẽ được giải quyết trong những ngày tới.

Ngoài ra, Tổng thống Reuven Rivlin ngày 8/3 đã bắt đầu tham vấn với lãnh đạo các chính đảng khác, để chỉ định nghị sỹ có thể đảm đương trách nhiệm đứng ra thành lập chính phủ mới của Quốc hội khóa 23.

Như vậy, chưa thể có chính phủ mới tại Israel tính đến ngày 17/3, thời điểm tòa án bắt đầu xét xử Thủ tướng Netanyahu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một thủ tướng Israel đương chức bị xét xử tại tòa về các cáo buộc tham nhũng và lạm quyền, điều mà ông Netanyahu đến nay hoàn toàn bác bỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]