Ngày 2/3, Bộ Thương mại Mỹ đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Joe Biden đối với bà Gina Raimondo làm Bộ trưởng Thương mại Mỹ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Gina Raimondo làm Bộ trưởng Thương mại

Ngày 2/3, Bộ Thương mại Mỹ đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Joe Biden đối với bà Gina Raimondo làm Bộ trưởng Thương mại Mỹ.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Gina Raimondo làm Bộ trưởng Thương mạiBà Gina Raimondo trở thành Bộ trưởng Thương mại Mỹ. (Nguồn: CNN)

Thống đốc bang Rhode Island từ năm 2015, đã nhận được 84 phiếu thuận và 15 phiếu chống từ các nhà lập pháp tại Thượng viện, để trở thành người lãnh đạo Bộ Thương mại Mỹ trong chính quyền của Tổng thống Biden.

Để cử của bà Gina Raimondo đã vấp phải sự phản đối của một số thành viên đảng Cộng hòa do những phát biểu của cá nhân liên quan tới công ty viễn thông khổng lồ Huawei của Trung Quốc.

Trước đó, trong cuộc điều trần xác nhận tại Thượng viện Mỹ , bà Raimondo cho biết sẽ xem xét chính sách và tham khảo ý kiến của các nhà lập pháp, các đồng minh và các chuyên gia trong ngành, nhưng không cam kết cụ thể về việc giữ công ty Huawei của Trung Quốc trong danh “danh sách thực thể” chịu lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ .

Từ tháng 5/2019, chính quyền cựu Tổng thống Trump đã đưa công ty Huawei vào “danh sách thực thể” khiến công ty này bị hạn chế mua hàng hóa và công nghệ từ Mỹ.

Ngoài vấn đề trên, bà Raimondo cũng phải đối mặt với các câu hỏi về cải cách một đạo luật đang gây tranh cãi, cung cấp cho các công ty công nghệ lá chắn trách nhiệm pháp lý đối với nội dung của bên thứ ba được đăng trên các nền tảng của họ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]