Truyền thông Thái Lan ngày 2/5 dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết, cuộc tổng tuyển cử ở nước này chắc chắn sẽ diễn ra vào đầu năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Thái Lan khẳng định bầu cử sẽ diễn ra đầu năm 2019

Truyền thông Thái Lan ngày 2/5 dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết, cuộc tổng tuyển cử ở nước này chắc chắn sẽ diễn ra vào đầu năm 2019.

Thủ tướng Prayut Chan-ocha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố của Thủ tướng Thái Lan được đưa ra trong bối cảnh các nhóm phản đối chính quyền quân sự đang có kế hoạch tổ chức biểu tình quy mô lớn trong tháng Năm.

Thủ tướng Prayut Chan-ocha cho biết vì những lý do khách quan và quy trình pháp lý nên cuộc bầu cử tại Thái Lan liên tiếp bị lùi thời hạn và “cộng đồng quốc tế hiểu điều này." Đây không phải là lần đầu tiên người đứng đầu chính quyền quân sự Thái Lan tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử để dân sự hóa chính phủ vào đầu năm 2019.

Trong khi đó, các nhóm đối lập đã lớn tiếng đòi cuộc bầu cử phải diễn ra trong năm nay. Một số cuộc biểu tình phản đối ông Prayut Chan-ocha và chính phủ đã diễn ra, với sự tham dự của hàng trăm người, đa phần đều thuộc nhóm đối lập có tên Nhóm Khôi phục dân chủ (DRG). Cuộc biểu tình của họ được chính quyền kiểm soát chặt chẽ bằng lực lượng an ninh và cảnh sát chống bạo động.

Trong một tuyên bố cuối tháng Tư vừa qua, các nhóm đối lập cho biết sẽ tiếp tục biểu tình quy mô lớn hơn và kéo dài hơn, nhằm buộc Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và trật tự (NCPO) cũng do Thủ tướng Prayut đứng đầu phải giải tán.

Dự kiến, cuộc biểu tình này có thể diễn ra trước ngày 22/5.


LP (Theo Bangkok Post)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]