(Baothanhhoa.vn) - Ngày 17/7, Thủ tướng Anh Theresa May đã vượt qua một cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Hạ viện liên quan đến vấn đề Brexit, trong bối cảnh bà đang đối mặt với rất nhiều khó khăn do đảng Bảo thủ bị chia rẽ xung quanh chiến lược rời Liên minh châu Âu (EU).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Hạ viện

Ngày 17/7, Thủ tướng Anh Theresa May đã vượt qua một cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Hạ viện liên quan đến vấn đề Brexit, trong bối cảnh bà đang đối mặt với rất nhiều khó khăn do đảng Bảo thủ bị chia rẽ xung quanh chiến lược rời Liên minh châu Âu (EU).

Với kết quả trên, chính phủ của bà May đã bác bỏ được yêu cầu của chính một số nghị sỹ đảng Bảo thủ đòi chỉnh sửa dự luật này. Nếu yêu cầu chỉnh sửa được chấp thuận, nó có thể sẽ khiến chiến lược Brexit của bà May rơi vào hỗn loạn và áp lực đối với nhà lãnh đạo vốn đang gặp nhiều khó khăn này càng gia tăng thêm. Các thành viên nội các Anh lập luận rằng việc chỉnh sửa sẽ tạo ra “rất nhiều hạn chế” cho chính phủ trong việc thúc đẩy một “chính sách thương mại độc lập” sau khi Anh rời EU vào tháng 3/2019. Thủ tướng May đang phải đấu tranh vận động đảng Bảo thủ của mình ủng hộ kế hoạch Brexit do chính phủ đưa ra tuần trước khi mà rất nhiều quan chức cấp cao, trong đó có hai bộ trưởng ủng bộ Brexit quan trọng hàng đầu là Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit David Davis và Ngoại trưởng Boris Johnson đã từ chức để phản đối kế hoạch này.


HG (Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]