Đây là lần đầu tiên sau bốn cuộc tranh luận, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã thể hiện hình ảnh ứng cử viên mà ban vận động tranh cử của ông mong muốn.

Thống đốc bang Florida ghi điểm cao nhất trong cuộc tranh luận của đảng Cộng hòa

Đây là lần đầu tiên sau bốn cuộc tranh luận, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã thể hiện hình ảnh ứng cử viên mà ban vận động tranh cử của ông mong muốn.

Thống đốc bang Florida ghi điểm cao nhất trong cuộc tranh luận của đảng Cộng hòa Thống đốc bang Florida Ron DeSantis. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 6/12, 4 ứng cử viên của đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống gồm Thống đốc bang Florida Ron DeSantis; cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley; cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie và doanh nhân Vivek Ramaswamy đã tham gia cuộc tranh luận lần thứ 4 tại bang Alabama để xem ai có thể cạnh tranh được với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ chọn ra ứng viên tổng thống của đảng này vào năm 2024.

Tờ The Hill đưa tin Thống đốc DeSantis được coi là người chiến thắng trong cuộc tranh luận lần này. Đây là lần đầu tiên sau bốn cuộc tranh luận, ông DeSantis đã thể hiện hình ảnh ứng cử viên mà ban vận động tranh cử của ông mong muốn.

Đặc biệt, trong suốt phần đầu của cuộc tranh luận, ông DeSantis đã tỏ ra rất mạnh mẽ. Trong khi đó, doanh nhân Ramaswamy bị đánh giá "yếu nhất."

Số cử tri có quan điểm tiêu cực về vị tỷ phú gốc Ấn Độ này đã tăng mạnh trong các cuộc thăm dò kể từ mùa Hè và con số này chắc chắn còn tiếp tục tăng sau cuộc tranh luận vừa qua.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã không tham gia bất kỳ cuộc tranh luận nào cho đến nay trong bối cảnh ông vẫn đang không có đối thủ cạnh tranh trong các cuộc thăm dò.

Theo kết quả khảo sát trên trang FiveThirtyEight được tiến hành trên toàn quốc, ông Trump dẫn đầu trong số các ứng cử viên của đảng Cộng hòa với gần 50% tỷ lệ ủng hộ./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]