(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20/11, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, việc nước này mua hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga là một thỏa thuận đã hoàn thành và không thể hủy bỏ, đồng thời cho biết Ankara cần mua thêm những khí tài quân sự khác và có thể sẽ mua của Mỹ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không thể hủy bỏ hợp đồng mua S-400

Ngày 20/11, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, việc nước này mua hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga là một thỏa thuận đã hoàn thành và không thể hủy bỏ, đồng thời cho biết Ankara cần mua thêm những khí tài quân sự khác và có thể sẽ mua của Mỹ.

Phát biểu sau cuộc gặp người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo tại thủ đô Washington, ông Cavusoglu nói: "Thỏa thuận hiện nay đã hoàn thành. Tôi không thể hủy bỏ nó. Tuy nhiên tôi cần thêm nhiều (khí tài quân sự) hơn và tôi ưu tiên mua của các đồng minh." Thương vụ Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400, vốn không tương thích với hệ thống phòng thủ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã khiến Mỹ và các nước thành viên NATO khó chịu. Mỹ đã nhiều lần cố thuyết phục Ankara suy nghĩ lại quyết định mua S-400 từ Nga.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]