Ngày 20/12, Bộ Y tế Thái Lan cho biết sẽ đề xuất áp đặt trở lại cách ly bắt buộc đối với du khách nước ngoài do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thái Lan và Israel siết chặt các quy định về người nhập cảnh

Ngày 20/12, Bộ Y tế Thái Lan cho biết sẽ đề xuất áp đặt trở lại cách ly bắt buộc đối với du khách nước ngoài do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

Thái Lan và Israel siết chặt các quy định về người nhập cảnhDu khách nước ngoài tới sân bay Phuket, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu trong một chương trình truyền hình, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đề xuất trên sẽ bãi bỏ quy định miễn cách ly hiện nay đối với du khách đã tiêm chủng đầy đủ , quay lại cách ly tại khách sạn và chương trình “hộp cát du lịch ,” theo đó cho phép du khách tự do di chuyển trong phạm vi một địa điểm cụ thể.

Ông Anutin cho biết đề xuất này sẽ sớm được trình lên Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) của chính phủ, song không nói rõ chi tiết.

Bộ trưởng Anutin đưa ra thông báo trên vài tuần sau khi Thái Lan mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài vào tháng trước, chấm dứt gần 18 tháng triển khai các chính sách siết chặt nhập cảnh - gây thiệt hại rất lớn cho ngành du lịch nước này.

Ngày 19/12, Bộ Y tế Israel (IMH) thông báo quyết định áp đặt lệnh cấm đi lại tới thêm 10 quốc gia nữa nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 22/12 và sẽ bao gồm các nước Mỹ, Italy, Bỉ, Đức, Hungary, Maroc, Bồ Đào Nha, Canada, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ. Những quốc gia này sẽ bị liệt vào “danh sách đỏ” của Israel.

Trước đó, Israel đã đưa hầu hết các nước ở châu Phi, 8 nước châu Âu và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vào “danh sách đỏ .”

Tất cả những người Israel trở về từ các quốc gia bị cấm trên, bao gồm cả những người đã được tiêm phòng và khỏi bệnh, phải cách ly trong ít nhất 7 ngày.

Công dân nước ngoài đến từ các nước này, không được nhập cảnh Israel, ngoại trừ những trường hợp vì lý do nhân đạo với sự chấp thuận của một ủy ban đặc biệt của chính phủ Israel.

Cho đến nay, Israel đã phát hiện 134 ca nhiễm liên quan đến biến thể Omicron, trong đó 86 ca là hành khách mới trở về từ nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]