(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19/9, đại sứ Nga tại Thái Lan Kirill Barsky cho biết, Bangkok quan tâm đến việc mua nhiều loại khí tài quân sự và vũ khí của Nga cũng như muốn thúc đẩy quan hệ quân sự với giữa hai nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thái Lan muốn mua nhiều loại khí tài quân sự và vũ khí của Nga

Ngày 19/9, đại sứ Nga tại Thái Lan Kirill Barsky cho biết, Bangkok quan tâm đến việc mua nhiều loại khí tài quân sự và vũ khí của Nga cũng như muốn thúc đẩy quan hệ quân sự với giữa hai nước.

Đại sứ Barsky cho biết Bangkok gần đây tỏ dấu hiệu quan tâm nhiều hơn đến thiết lập quan hệ hợp tác quân sự-kỹ thuật với Moskva và những năm gần đây, Nga thường xuyên giới thiệu vũ khí và thiết bị quân sự cho quân đội Thái Lan. Theo đại sứ Nga, Bangkok tỏ ra rất quan tâm đến trực thăng Mi-17 và xe bọc thép, đồng thời đang có kế hoạch đa dạng hóa nguồn cung cấp khí tài cũng như các dự án xây dựng cơ sở sửa chữa. Quân đội Thái Lan sử dụng vũ khí và thiết bị quân sự mua từ Mỹ, Ukraine, Hàn Quốc... Mới đây, Bangkok đã đặt mua 3 tàu ngầm và lên kế hoạch hợp tác xây dựng cơ sở sản xuất vũ khí với Bắc Kinh.


HG (Theo THX, BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]