Thái Lan đã và đang thực hiện một kế hoạch chiến lược theo từng giai đoạn để phát triển như một trung tâm y tế quốc tế.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thái Lan hướng tới mục tiêu trở thành “Trung tâm y tế thế giới”

Thái Lan hướng tới mục tiêu trở thành “Trung tâm y tế thế giới”Bên trong một bệnh viện ở Thái Lan. (Nguồn: samitivejhospitals.com)

Thái Lan đã và đang thực hiện một kế hoạch chiến lược theo từng giai đoạn để phát triển như một trung tâm y tế quốc tế.

Với cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe mạnh cùng đội ngũ bác sỹ tay nghề cao và các chuyên gia y tế khác, Thái Lan đã và đang trở thành một trung tâm y tế không chỉ của ASEAN mà còn của châu Á và hơn thế nữa.

Trong kế hoạch 10 năm đang được Bộ Y tế Thái Lan triển khai từ năm 2016 đến 2025, Thái Lan đặt mục tiêu trở thành điểm đến hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y tế, với 4 trọng điểm bao gồm: chăm sóc sức khỏe, dịch vụ y tế, hoạt động học thuật và sản phẩm y tế.

Hiện nhiều bệnh nhân quốc tế đi du lịch Thái Lan hàng năm theo gói du lịch y tế.

Chính phủ nước này đang đẩy mạnh các nỗ lực thúc đẩy du lịch sức khỏe kết hợp với sử dụng các sản phẩm từ thảo dược truyền thống, cũng như xây dựng hình ảnh các thành phố thảo dược để giới thiệu các điểm du lịch y tế.

Trong năm nay, cơ quan chức năng của Thái Lan đã phê duyệt các hướng dẫn nhằm phát triển Hành lang Sức khỏe Andaman (AWC) theo mô hình của ngành chăm sóc sức khỏe tiên tiến trên thế giới.

Các mục tiêu của AWC là tăng cường khả năng cạnh tranh về du lịch y tế ở 4 tỉnh ven biển Andaman bao gồm Phuket, Krabi, Phang Nga và Ranong, mang lại sự phục hồi kinh tế, du lịch sau đại dịch COVID-19 tại các địa phương này.

Thái Lan sẽ kết hợp y tế xanh và kinh tế sáng tạo để nâng cao các chương trình chăm sóc sức khỏe và du lịch chữa bệnh.

Bên cạnh đó, nước này cũng chú trọng đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực y tế để có được nhiều bác sỹ có thể đáp ứng các yêu cầu cao hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]