Ngày 7/10, Bộ trưởng Ngoại giao Jakub Kulhánek đã có cuộc gặp mặt với nhóm đại sứ các nước châu Á đang công tác tại Cộng hòa Séc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

TBD-Ấn Độ Dương là ưu tiên trong chính sách ngoại giao của Séc

Ngày 7/10, Bộ trưởng Ngoại giao Jakub Kulhánek đã có cuộc gặp mặt với nhóm đại sứ các nước châu Á đang công tác tại Cộng hòa Séc.

TBD-Ấn Độ Dương là ưu tiên trong chính sách ngoại giao của SécBộ trưởng Ngoại giao CH Séc Jakub Kulháne.(Nguồn:GettyImages)

Trong bài phát biểu về hợp tác châu Âu-châu Á trong 50 năm, ông Kulhánek mô tả châu Á là một trong những khu vực năng động nhất trên thế giới, nơi có sự phát triển địa chính trị và kinh tế ảnh hưởng trực tiếp đến Cộng hòa Séc.

Bộ trưởng Kulhánek phát biểu: “Châu Á là một lục địa cực kỳ năng động, nơi chúng tôi có một số đối tác chiến lược và nhiều đối tác quan trọng. Tôi rất vui vì đã có thể gặp trực tiếp các đại sứ của các quốc gia này và nói về mối quan hệ chung của chúng ta.”

Theo ông Kulhánek, ngoại giao Séc đang tiếp tục tích cực xúc tiến hoạt động và kỳ vọng ở châu Á, dựa vào mạng lưới các cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại và văn hóa, đồng thời không ngừng nỗ lực trong việc mở rộng và hoàn thiện.

Cộng hòa Séc sẵn sàng tham gia cùng với các đối tác EU trong việc thực hiện Chiến lược hợp tác của EU với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương . Đây sẽ là một trong những ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) của Cộng hòa Séc.

Về các điểm cơ bản trong chính sách ngoại giao, ông Kulhánek cho biết Cộng hòa Séc xác định châu Á là tâm điểm của nền kinh tế trong thế kỷ 21, đặc biệt cần nhấn mạnh về ngoại giao kinh tế, giúp tạo ra mạng lưới cho khu vực tư nhân của Séc, đồng thời cần tăng cường hợp tác về địa chính trị, củng cố các tổ chức toàn cầu như Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), lưu ý việc bổ nhiệm đặc phái viên về Thái Bình Dương-Ấn Độ Dương và sẽ ưu tiên khu vực Thái Bình Dương-Ấn Độ Dương trong nhiệm kỳ Séc đảm nhiệm vị trí Chủ tịch EU, cũng như khuyến khích trao đổi nhiều hơn các chuyến thăm ở tất cả các cấp./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]