Ngày 11/5, một tàu du lịch đã bốc cháy và chìm ở ngoài khơi phía Tây đảo Santiago, hòn đảo lớn thứ tư trong quần đảo Galapagos của Ecuador.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tàu du lịch cháy và chìm ở ngoài khơi Ecuador, hành khách an toàn

Tàu du lịch cháy và chìm ở ngoài khơi Ecuador, hành khách an toànẢnh minh họa. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 11/5, một tàu du lịch đã bốc cháy và chìm ở ngoài khơi phía Tây đảo Santiago, hòn đảo lớn thứ tư trong quần đảo Galapagos của Ecuador.

Trong thông báo trên Twitter, Ban giám đốc Vườn quốc gia Galapagos (DGNP) cho biết các hành khách trên tàu đã được sơ tán an toàn, song không nêu cụ thể số lượng hành khách.

Lực lượng Hải quân Ecuador đã được triển khai đến hiện trường để hỗ trợ công tác cứu nạn. Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để giảm thiểu tác động của vụ chìm tàu đối với hệ sinh thái biển trong khu vực và khả năng xảy ra tràn dầu đã được loại trừ.

Đây là vụ tai nạn tàu du lịch thứ hai ở khu vực quần đảo Galapagos trong năm nay. Trước đó, ngày 23/4, một tàu du lịch khác đã bị chìm ở Vịnh Academia trên đảo Santa Cruz. Hoạt động cứu hộ đã được triển khai ngay lập tức để giảm tác động lên hệ sinh thái do con tàu này có khoảng 2.000 gallon dầu diesel.

Quần đảo Galapagos, nằm cách bờ biển Thái Bình Dương của Ecuador 970km, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1978. Trong số các đảo thuộc quần đảo Galapagos, Santiago là một hòn đảo thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Ecuador.

Khu vực này là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, từng là phòng thí nghiệm cho nhà tự nhiên học, địa chất học và sinh vật học người Anh Charles Darwin với lý thuyết nổi tiếng của ông về sự tiến hóa của các loài./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]