Một trong những quan chức giấu tên xác nhận Tàu chiến USS Mason đã đáp lại lời kêu cứu và Tàu chở hóa chất Central Park hiện đã được tự do.

Tàu chở hóa chất bị tấn công ở Vịnh Aden được Tàu chiến USS Masron cứu giúp

Một trong những quan chức giấu tên xác nhận Tàu chiến USS Mason đã đáp lại lời kêu cứu và Tàu chở hóa chất Central Park hiện đã được tự do.

Tàu chở hóa chất bị tấn công ở Vịnh Aden được Tàu chiến USS Masron cứu giúp Tàu chiến USS Mason. (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Giới chức Mỹ ngày 26/11 xác nhận Tàu chiến USS Mason của hải quân nước này đã phản hồi cuộc gọi cấp cứu của Tàu chở hóa chất Central Park ở Vịnh Aden.

Trước đó, con tàu này đã bị các đối tượng có vũ trang tấn công, song hiện được cho là đã an toàn.

Phía Mỹ không xác định được những đối tượng tấn công. Một trong những quan chức giấu tên xác nhận Tàu USS Mason đã đáp lại lời kêu cứu và Tàu Central Park hiện đã được tự do.

Đây là vụ việc mới nhất trong số hàng loạt vụ tấn công xảy ra ở các vùng biển xung quanh khu vực Trung Đông kể từ khi bùng phát xung đột giữa Phong trào Hamas và Israel hôm 7/10.

Trước đó, ngày 19/11, Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã bắt giữ Tàu hàng Galaxy Leader thuộc sở hữu của một doanh nhân Israel trên Biển Đỏ.

Trong tuyên bố, Houthi cũng khẳng định sẽ tiếp tục tấn công tàu thuyền do các công ty Israel sở hữu, vận hành hoặc mang cờ Israel.

Central Park là con tàu chở hóa chất cỡ nhỏ, tải trọng 19.998 tấn. Theo dữ liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán London (LSEG), Central Park - treo cờ Liberia, được đóng mới vào năm 2015 và thuộc quyền sở hữu của Clumvez Shipping Inc.

Hiện tàu Central Park do công ty Zodiac Maritime Ltd vận hành. Đáng chú ý, Zodiac Maritime là công ty quản lý tàu thuyền quốc tế có trụ sở tại London (Anh) thuộc gia tộc Ofer ở Israel./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]