Nhờ những tiến triển tích cực trong chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi và các lực lượng tiền tuyến, Singapore sẽ mở rộng diện tiêm chủng cho những người dưới 60 tuổi bắt đầu từ ngày 24/3.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Singapore mở rộng tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người từ 45-60 tuổi

Nhờ những tiến triển tích cực trong chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi và các lực lượng tiền tuyến, Singapore sẽ mở rộng diện tiêm chủng cho những người dưới 60 tuổi bắt đầu từ ngày 24/3.

Singapore mở rộng tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người từ 45-60 tuổiBộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong tại cuộc họp báo ngày 24/3/2021. (Nguồn: MCI/TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến chiều 24/3, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Ong cho biết những người dưới 60 tuổi có thể đăng ký tiêm chủng trực tiếp trên trang vaccine.gov.sg, sau đó sẽ nhận được tin nhắn và đường link qua điện thoại để đặt lịch tiêm chủng.

Tuy nhiên, những người trong độ tuổi 45-59 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm chủng trước.

Tính đến hết ngày 24/3, Singapore đã tiêm hơn 1,1 triệu liều vaccine.Trong tuần qua, bình quân mỗi ngày có 40.000 liều vaccine được tiêm.

Đã có gần 800.000 người đã được tiêm ít nhất một mũi, trong đó khoảng 310.000 người đã được tiêm mũi thứ hai.

Singapore bắt đầu chương trình tiêm chủng cho người cao tuổi từ 24/2 và tới nay đã có 55% số người cao tuổi được tiêm chủng hoặc đã đăng ký tiêm chủng.

Tất cả các công dân Singapore và những người làm việc dài hạn tại Singapore đều sẽ được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 miễn phí, trên tinh thần tự nguyện, nhưng không được phép lựa chọn loại vaccine để tiêm.

Singapore đã cấp phép sử dụng tạm thời cho 2 loại vaccine là Pfizer/BioNTech và Moderna, và hiện đang trong quá trình đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả của vaccine Sinovac (Trung Quốc).

Cũng theo Bộ trưởng Gan Kim Yong, nếu nguồn cung ứng vaccine được chuyển tới đúng theo kế hoạch thì nước này sẽ hoàn tất việc tiêm chủng cho toàn bộ cư dân và những người cư trú dài hạn trong quý 3/2021.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 19h ngày 24/3 (giờ Việt Nam), Singapore ghi nhận tổng cộng 60.236 ca nhiễm SARS-CoV-2 , trong đó có 30 ca tử vong. Số bệnh nhân đã phục hồi là 60.063 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]