Quốc hội Đức đã bỏ phiếu thông qua Đạo luật An ninh năng lượng sửa đổi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quốc hội Đức thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi

Quốc hội Đức đã bỏ phiếu thông qua Đạo luật An ninh năng lượng sửa đổi.

Quốc hội Đức thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổiĐường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro.

Liên minh “đèn giao thông” gồm đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP) cùng đảng Cánh tả ở Quốc hội đã ủng hộ cải cách Đạo luật An ninh năng lượng được xây dựng từ năm 1975.

Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) bỏ phiếu trắng trong khi đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) bỏ phiếu chống đối với đạo luật sửa đổi này.

Đạo luật cải cách vẫn cần sự thông qua của Hội đồng liên bang để có hiệu lực, nhiều khả năng sẽ được phê chuẩn vào cuối tuần tới.

Một khi có hiệu lực, đạo luật có thể tác động ngay tới nhà máy lọc dầu PCK ở Schwedt, bang Brandenburg - một cơ sở rất quan trọng đối với nguồn cung dầu ở khu vực Đông Đức.

Cho đến nay, nhà máy này vẫn chủ yếu lọc dầu của Nga và phần lớn do Rosneft Deutschland - công ty con của tập đoàn nhà nước Nga Rosneft, sở hữu.

Do lệnh cấm vận nhập khẩu dầu của Nga đang được thảo luận ở tại Liên minh châu Âu, Bộ trưởng Kinh tế liên bang Đức Robert Habeck nỗ lực tìm kiếm các nguồn dầu thay thế cho nhà máy ở Schwedt thông qua Rostock hoặc qua Danzig.

Khi một công ty có nguy cơ bị ảnh hưởng về an ninh nguồn cung, luật cải cách có thể tạm thời đặt công ty đó dưới cơ chế ủy thác.

Để đảm bảo an ninh nguồn cung, giải pháp cuối cùng với các công ty thuộc hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu là hình thức sung công.

Theo AFP


Theo AFP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]