(Baothanhhoa.vn) - Ngày 13/9, phái bộ ngoại giao Palestine ở Washington đã ngừng hoạt động sau yêu cầu từ phía Mỹ nhằm gây sức ép buộc Palestine tham gia các cuộc hòa đàm với Israel. Đây là động thái mới nhất sau một loạt quyết định gây khó dễ của chính quyền Mỹ đối với Palestine thời gian gần đây.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phái bộ ngoại giao Palestine tại Mỹ chính thức ngừng hoạt động

Ngày 13/9, phái bộ ngoại giao Palestine ở Washington đã ngừng hoạt động sau yêu cầu từ phía Mỹ nhằm gây sức ép buộc Palestine tham gia các cuộc hòa đàm với Israel. Đây là động thái mới nhất sau một loạt quyết định gây khó dễ của chính quyền Mỹ đối với Palestine thời gian gần đây.

Người đứng đầu phái bộ của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại Washington Husam Zomlot cho biết ngày 13/9 là thời hạn chót mà Mỹ đã đặt ra đối với việc đóng cửa phái bộ. Ông Zomlot chỉ trích việc Mỹ ra lệnh đóng của phái bộ PLO, coi đây là hành động "đáng tiếc và mang tính thù địch." Hiện Palestine chưa có đại sứ quán tại Mỹ, mà chỉ có một phái bộ ngoại giao, đặt tại thủ đô Washington. Quan hệ giữa chính quyền Mỹ và Chính quyền Palestine (PA) đã xấu đi nghiêm trọng sau khi Tổng thống Trump thông báo quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv về đây. Palestine đã ngừng mọi cuộc tiếp xúc với chính quyền Mỹ và coi Washington không còn đóng vai trò hòa giải cho tiến trình hòa bình Trung Đông nữa.


HG (Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]