Ngày 10/1, giới chức Pakistan cho biết đã dần khôi phục được cung cấp điện tại các thành phố lớn sau khi toàn bộ đất nước chìm trong bóng tối do sự cố mất điện nghiêm trọng xảy ra trước đó một ngày.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Pakistan từng bước khắc phục sự cố mất điện trên toàn quốc

Ngày 10/1, giới chức Pakistan cho biết đã dần khôi phục được cung cấp điện tại các thành phố lớn sau khi toàn bộ đất nước chìm trong bóng tối do sự cố mất điện nghiêm trọng xảy ra trước đó một ngày.

Pakistan từng bước khắc phục sự cố mất điện trên toàn quốcMất điện tại Pakistan. (Ảnh: TBP)

Hệ thống phân phối điện tại Pakistan với hơn 210 triệu dân là một mạng lưới phức tạp, chỉ một vấn đề phát sinh trong mạng lưới điện cũng có thể dẫn tới mất điện toàn quốc.

Phát biểu họp báo ở Islamabad, Bộ trưởng Năng lượng Pakistan Omar Ayub Khan cho biết sự cố mất điện mới nhất là do “lỗi kỹ thuật” xảy ra ở miền Nam nước này vào lúc 11h41“sáng 9/1 theo giờ địa phương, gây mất điện diện rộng và khiến các nhà máy điện phải dừng hoạt động. Ông cho biết các chuyên gia Pakistan đang nỗ lực xác định chính xác điểm xảy ra sự cố, song sẽ mất”vài giờ nữa vì khu vực này vẫn còn chìm trong sương mù dày đặc".

Tuy nhiên, hiện đã khôi phục cung cấp điện một phần ở hầu hết các khu vực của Punjab, tỉnh đông dân nhất cả nước, cũng như trung tâm kinh tế Karachi ở miền Nam. Bộ trưởng Omar Ayub Khan hy vọng sẽ khôi phục hoàn toàn hệ thống điện vào tối 10/1, song cho biết sẽ mất một thời gian để các nhà máy nhiệt điện và hạt nhân trở lại hoạt động.

Đây là sự cố mất điện nghiêm trọng thứ hai ở Pakistan trong vòng chưa đầy 3 năm qua. Trước đó, vào đầu năm 2015, gần 80% lãnh thổ Pakistan đã rơi vào cảnh mất điện sau khi phiến quân tấn công làm một đường dây tải điện chính bị đứt. Các quan chức cho biết sự cố bắt đầu từ sau nửa đêm khi một đường dây tải điện nối vào lưới điện quốc gia bị hư hại sau một vụ nổ. Đây được coi là một trong những vụ mất điện tồi tệ nhất tại quốc gia này từ trước tới nay.

Theo AP


Theo AP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]