(Baothanhhoa.vn) - Ngày 1/6, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đồng thời bày tỏ hy vọng về một tiến trình giải quyết vấn đề này theo từng giai đoạn, đồng thời ông Kim cũng nhấn mạnh cam kết này là không thay đổi, kiên định và cố định.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên​

Ngày 1/6, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đồng thời bày tỏ hy vọng về một tiến trình giải quyết vấn đề này theo từng giai đoạn, đồng thời ông Kim cũng nhấn mạnh cam kết này là không thay đổi, kiên định và cố định.

Phát biểu trên đã được nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 31/5. Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên sắp tới được mong đợi sẽ hướng đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, dù hai bên vẫn còn những khác biệt. Washington muốn tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân diễn ra nhanh chóng và không thể đảo ngược, trong khi Bình Nhưỡng vẫn bác bỏ mọi "đòi hỏi một phía" về phi hạt nhân hóa.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]